Nhà ở tầng 15 mà đồ đạc vẫn ẩm mốc?

Tôi sống trên tầng 15 của một khu chung cư ở Hà Nội. Nhà không có nắng chiếu vào. Trước đây, tôi nghĩ, nhà ở trên cao thì sẽ khô thoáng.

Tuy nhiên, dù nhà tôi không bị nồm ở sàn, tường nhưng đồ đạc, nhất là bàn ghế gỗ, hay bị ẩm. Quần áo khô treo ra ngoài tủ cũng dễ bị mốc. Hiện tại đã sang đông mà nội thất vẫn bị ẩm.

Các gia đình có gặp cảnh này không, tư vấn giúp tôi cách xử lý.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình ở tầng 1, cũng không có nắng, nên ẩm ốc, con nhỏ thì ốm suốt, mình đã mua máy hút ấm (khoảng 4.5M) và hút ẩm, ngày nào ẩm cũng đổ được 1 xô nước, ngày ẩm ít được nửa xô. Đây là kinh nghiệm, mình xin chia sẻ với bạn. Có điều máy hút ẩm xả hơi nóng, nên bạn nên để ở một góc phòng thôi. Và điều nữa là nếu dùng hàng ngày, mỗi tháng tiền điện đội lên khoảng 200K. Từ ngày có máy hút ẩm, tường nhà mình ko bị mốc, cháu bé cũng đỡ ốm.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể lắp đặt quạt thông gió ở các phòng có nguồn nuớc như nhà tắm, bếp. Mục đích là để lưu thông không khí ẩm trong nhà ra ngoài trời tránh lưu động hơi nuớc. Đồng thời lắp đặt máy hút ẩm.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Phải luôn giữ nhà khô ráo sạch sẽ, kể cả khu vực bếp và nhà vệ sinh để tránh hơi nước. Những ngày mưa, trời âm u, độ ẩm cao, hạn chế mở cửa sổ. Thay thế hệ thống cửa ra vào, cửa kính bằng những vật liệu tốt, kín gió. Mùa nồm thì nên bật điều hòa cho khô nhà.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mình chỉ sống ở SG từ nhỏ tới giờ nên ko hình dung ra được ẩm ở HN mà các bạn vừa nói. Ẩm ở HN có tương đương với ẩm ở SG vào mùa mưa không hay là hơn rất nhiều?