Những lưu ý khi bán nhà qua mạng

Theo một khảo sát không chính thức, hơn 80% người mua nhà tìm kiếm thông tin bán nhà trên mạng. Bởi theo họ, việc tìm kiếm thông tin mua bán nhà qua mạng internet, qua những website bất động sản sẽ giúp họ không bị giới hạn về vị trí địa lý, chẳng hạn như bạn đang ở Hà Nội, nhưng vẫn có thể tìm và mua được nhà ở Tp HCM. Nhờ internet, bạn có thể tìm thông tin 24/24 giờ, không phải lo về giờ làm việc/đóng cửa của một công ty/văn phòng; chỉ cần ngồi tại nhà hoặc nơi nào có internet là bạn có thể tìm thông tin mua-bán bất động sản ở bất cứ nơi đâu, tại bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Không chỉ riêng những nhà môi giới mới ứng dụng internet để bán, cho thuê nhà mà kể cả chủ nhà cũng tận dụng kênh thông tin này để tự đứng ra bán hoặc cho thuê nhà mà không phải mất phí hoa hồng.

Lưu ý khi đăng tin bán, cho thuê nhà qua mạng:
  • Tin đăng phải kèm theo ít nhất một ảnh chụp ngôi nhà của bạn, hình ảnh sẽ có tác dụng chuyển tải thông tin nhiều hơn gấp ngàn lần so với lời nói/chữ viết. Nếu có thể, nên chụp nhiều ảnh mô tả thế mạnh của căn nhà và đăng kèm theo tin (khoảng 5-6 ảnh chụp ngôi nhà).
  • Cung cấp đầy đủ, chi tiết những thông tin mà người mua, người thuê muốn xem. Mô tả đặc điểm căn nhà, các tiện ích công cộng, môi trường sống xung quanh (vd: thuận tiện đi lại, gần trường học, chợ, siêu thị…).
  • Nếu có điều kiện nên đăng tin bán, cho thuê kèm theo một đoạn phim ngắn giới thiệu ngôi nhà của bạn (cái này thường phải tốn phí).
  • Các bạn có thể trả thêm một ít chi phí để tin của mình hiển thị ở vị trí tốt, dễ thu hút người xem (thường là những vị trí nằm ở đầu trang web).
  • Nên chọn những website có số lượng truy cập lớn để đăng tin, và nên đảm bảo chọn website có giao diện đẹp, dễ sử dụng, thân thiện với người xem.

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Thanks! thông tin bạn chia sẻ.