Làm sao để sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất?

Hôm vừa rồi, thằng cháu 10 tuổi, con ông anh mình đang tắm, bị cái bình Ariston 30 lít rơi cái ùynh, may mà nó cắt điện trước khi tắm, cái bình 30 lít ấy rơi xuống chỉ sượt qua vai nhưng cũng làm gãy xương đòn gánh nếu không thì tiêu rồi, cả nhà hãi lắm.
pq
Trả lời 14 năm trước
Đúng là phải cẩn thận với cái bình này! Nhà mình đây cũng 1 phen khiếp vía: ai có ngờ đâu cái bình gắn chắc chắn sử dụng suốt hơn 4 năm trời, bỗng nhiên một ngày nó rớt đánh rầm vào ngay buổi tối (đúng giờ mọi người hay sử dụng) may mà lúc đó không có ai trong nhà tắm, mà với kích thước như cái bình đó thì với diện tích nhà tắm bé bé thông thường của các gia đình thì thế nào cũng va vào nếu có người. Mà cái bình đó lúc nào cũng đầy nước nên rất nặng, lại được treo cao quá đầu người nên rớt xuống thì lực mạnh lắm, làm bể tan cái lavabo + chân đế luôn. Nền nhà còn tắm còn bị chấn động đến thấm nước phải khắc phục mới hết. Nen khi thay cai moi thi minh nhat quyet lam loai truc tiep cho nhe nhang, nhung lai bi cai ap luc nuoc yeu hon mac du da mua loai co may bom, nhung may bom thi on ao qua & tiep tuc hoi hop vi so ro dien, moi lap thi dam bao lam nhung sau 1 thoi gian biet ra sao (tu nhien ko viet duoc tieng Viet). Danh chap nhan & thuong xuyen kiem tra can than !
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Theo mình thì nên thực hiện như sau: 1. Nối vỏ của bình nóng lạnh vào hệ thống tiếp đất an toàn (Theo tôi được biết thì hầu hết hệ thống điện của các gia đình hiện nay đều không có hệ thống tiếp đất an toàn hoặc nếu có thì cũng bị sai kỹ thuật. Nói đến đây tôi thấy rất buồn). Nếu chưa có hoặc có rồi mà chưa đạt tiêu chuẩn thì nên làm cho đúng. Cách này khá tốn kém. 2. Lắp áptômát chống giật điện cho bình nóng lạnh ; hoặc chọn loại bình nóng lạnh có lắp sẵn thiết bị chống giật điện. Cách này cũng không đảm bảo hoàn toàn (do thiết kế đã vậy). 3. Cấp điện cho bình nóng lạnh qua một thiết bị đóng ngắt (có nhiều lựa chọn cho trường hợp này). Trước khi cần dùng nước nóng thì bật bình nóng lạnh, ngắt điện trước khi dùng nước nóng. Cách này cũng gặp một số bất tiện, ví dụ như: dễ quên ngắt điện trước khi dùng nước nóng, .... Nếu gắn thêm bộ phận tự động thì sẽ tốn kém.
Bùi Văn Phóng
Trả lời 14 năm trước
[size_5]Mình tên Phóng đến từ trang web : www.chungsuclamnha.com chỗ mình cũng có bán bình nóng lạnh. theo mình thì để an toàn hơn hãy sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. chẳng khi nào lo điện giật, chẳng khi nào lo rơi vỡ, mua 1 lần sử dụng hơn 20 năm, rất tiện lợi . hoặc sử dụng máy nước nóng trực tiếp bật công tắc 1 cái là có nước nóng ngay, không lo rơi vỡ . nhưng lưu ý là nên dùng máy nước nóng có ELCB chống giật, có bảo hiểm đàng hoàng, không nên mua hàng trôi nổi vì đồ điện mà phải cẩn thận . nên dùng máy centon, Ariston, alpha, legen....bác nào có nhu cầu alo ngay cho mình nhé. giao hàng tận nơi khắp 3 miền đất nước, giá cả cạnh tranh , đảm bảo hàng chính hãng, sử dụng tuyệt đối an toàn.... xin vui lòng liên hệ : 0972410688 gặp Phóng nhé ![/size_5]