Hỏi về kinh nghiệm đổ bê tông ??

Tôi sửa nhà, có đỗ 04 cột bêtông (không chất phụ gia), vậy trong khoảng thời gian bao lâu sẽ có thể tháo dỡ các ván ốp hổ trợ?
thuyha
Trả lời 16 năm trước
Theo tiêu chuẩn thì là 21 ngày [;)]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Theo tiến độ đúng là 21 ngày nhưng bình thường thì 15 ngày là tháo được rồi. Mà nói chung là bác đổ cột thì lo gì.. Đổ cột xong vài ngày sau là ghép sàn được luôn mãi về sau mới đổ copha nên không ảnh hưởng tới tiến độ thi công đâu bác ạ
phamxuannGoc
Trả lời 16 năm trước
một ngày là tháo được để bác xây hoặc lắp dựng cofa vì cột mới đổ nên nó chưa chịu lực nén , nó chỉ chụ lực nén của bản thân thì sau 24 giờ là ok .
gsdgsd
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng tham gia thi công nhiều công trình xây dựng. Nói chung khi đổ bê tông không chất phụ gia cho cột thì bình thường khoảng 1 ngày là có thể tháo ván khuôn thành để thi công các hạng mục khác. Vì sau 1 ngày thì cường độ bê tông đủ làm việc như một cột độc lập chứ chưa chịu tải như trong kết cấu khung.
le thanh danh
Trả lời 15 năm trước
Sau khi đổ bê tông cột thì 24h sau bạn có thể tháo ván khuôn cột