Cách làm thẻ căn cước công dân đơn giản nhất?

Tình hình là sắp tới em định làm cái thẻ căn cước công dân cho nó đỡ lằng nhằng ạ, nhưng nghe nói thủ tục phức tạp lắm. Ở đây có bác nào làm cái thẻ này chưa, chỉ cho em cách làm nhanh nhất với ạ, cám ơn các bác...

Trả lời 8 năm trước
Hiện việc cấp thẻ căn cước công dân được triển khai ở 16 tỉnh thành: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hoá, TP.HCM, Cần Thơ, Tây Ninh, Vũng Tàu và Quảng Bình. Các địa phương khác vẫn cấp chứng minh thư như bình thường. Đến năm 2020, việc cấp thẻ căn cước công dân sẽ diễn ra đồng loạt ở các địa phương. Địa phương nào cấp thẻ căn cước thì dừng cấp chứng minh nhân dân.
Trả lời 8 năm trước
Căn cước công dân nó gần giống THẺ CĂN CƯỚC trước đây.Lẻ ra Việt Nam nên làm từ lâu,số này còn gọi là SỐ ĐINH DANH.Vì mỗi người chỉ mang một số,từ khi sinh ra cho đến khi chết đi.Nếu thẻ này thêm được NHÓM MÁU thì quá tốt.Vì hiện nay có rất nhiều người chưa biết NHÓM MÁU của mình,là nhóm nào
Trả lời 8 năm trước
Đây là việc cần làm để làm cơ sở dữ liệu nhân thân quốc gia hướng tới gỉm thiểu thủ tục hành chính sắp tới. Theo tôi nên cấp ID này cho tất cả công dân Việt Nàm ngày khì vừa mới sinh ra đời. Việc làm này giảm thiểu tối đa kinh phí thống kê dân số mặt khác làm cơ sở để các nhà quản lý định hướng đầu tư trường lớp v.v...
Trả lời 8 năm trước
Ở Mỹ thì bằng lái xe có giá trị thực tế hơn cả thẻ căn cước vì thẻ căn cước ở Mỹ dễ bị đánh cắp để làm cho người nhập cư trái phép lên bằng lái xe thường được sử dụng để chứng thực mỗi khi có y/c. Bằng lái xe bên này còn có cả mắt mầu gì, địa chỉ nhà và đặc biệt là mã ( City code) của thành phố của người có ten trên bằng theo luật giao thông ở Mỹ thì trong vòng 10 ngày thay đổi chỗ ở phải đăng ký để cấp lại giấy phép lái xe ( bạn chỉ việc đổi online và bằng sẽ được gửi về đ/c nhà cho bạn). Thẻ căn cước chỉ để dùng trong các trường hợp quan trọng như mở tài khoản hay về vấn đề tài chính và hầu hết cũng chỉ cung cấp 4 số cuối vì sự an toàn bảo mật cho thẻ căn cước ( điều này được khuyến cáo bởi cơ quan cấp thẻ căn cước) và thẻ căn cước đc sử dụng hết cả cuộc đời cho mỗi công dân Mỹ với 1 số cố định. Mỹ là đất nước theo luật lên phải sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho những gì mà bạn làm vì vậy ở đây họ không y/c phải là bản chính hay bản cứng gì cả, vd mình đi khám bệnh mình trình cho phòng khám thẻ BH của mình được chụp trên điện thoại thế là ok hay mình đến ĐSQ Mỹ tại Hà nội để chứng thực giấy tờ mà mình được cấp tại Mỹ nhưng do quyên không mang theo về VN họ cũng chứng thực trên bản photocopy và mình tuyên thệ là những gì mình xin đc chứng thực là đúng, chứ không như ở VN đi đâu cũng phải mang giấy tờ gốc nếu bị mất thì khốn khổ vì mất công đi làm lại. Hy vọng là với thẻ căn cước này sẽ giảm cho bà con nhiều thủ tục giấy tờ rườm rà khi đi làm bất cứ thủ tục gì
Trả lời 8 năm trước
Thời gian làm thủ tục xin cấp thẻ căn cước của mỗi người mất 5 - 10 phút thì cũng như thời gian làm thủ tục xin cấp CMND 12 số. Tuy nhiên thời gian xếp hàng đợi có thể mất một vài giờ, tuỳ theo số người xếp hàng.