Mọi người ơi cho mình hỏi thị trường vốn là gì?

nguyễn anh hùng
Trả lời 12 năm trước

Bản chất, thị trường tài chính là nơi diễn ra việc dịch chuyển vốn từ những người có vốn nhàn rỗi đến người có nhu cầu sử dụng vốn thông qua việc mua/ bán các công cụ tài chính.

Căn cứ vào thời hạn luân chuyển vốn, thị trường tài chính được chia ra thành 2 loại là thị trường tiền tệ và thị trường vốn.

Thị trường tiền tệ: Diễn ra việc mua/ bán các công cụ tài chính ngắn hạn, gồm thị trường liên ngân hàng, thị trường hối đoái, và thị trường vạy nợ ngắn hạn

Thị trường vốn: Diễn ra mua bán các công cụ tài chính dài hạn, gồm thị trường cho thuê tài chính, thị trường thế chấp ( thị trường tín dụng trung và dài hạn) và thị trường chứng khoán.

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich |Công ty du lịch|Du lịch Huế |tour du lịch Sapa|tour du lịch Đà Nẵng| tour du lịch Huế |Du lịch Nha Trang