Các thoả thuận hạn chế xuất khẩu tự nguyện có phù hợp với quy định của GATT không?

ductmdt
Trả lời 16 năm trước
Các thoả thuận này là một hình thức đi chệch khỏi mục tiêu thương mại tự do của GATT. Việc hạn chế nhập khẩu vào một nước cần phải thực hiện theo nguyên tắc không phân biệt đối xử, tức là đã hạn chế thì phải hạn chế từ tất cả các nước. Các thỏa thuận hạn chế xuất khẩu tự nguyện chỉ hạn chế nhập khẩu từ một số nước, do đó không phù hợp với nguyên tắc không phân biệt đối xử và cần phải loại bỏ.