Biện pháp tự vệ tạm thời khác với biện pháp tự vệ chính thức ở điểm nào?

minhduc87
Trả lời 16 năm trước
Sự khác nhau giữa hai biện pháp trên thể hiện ở một số điểm: Thời điểm áp dụng: Biện pháp tự vệ tạm thời được áp dụng trước khi tiến hành điều tra; trong khi biện pháp tự vệ chính thức được áp dụng sau khi đã hoàn tất tiến trình điều tra. Khả năng áp dụng: Biện pháp tự vệ tạm thời chỉ được áp dụng dưới hình thức tăng thuế quan; trong khi biện pháp tự vệ chính thức có thể là tăng thuế quan, hạn chế định lượng hoặc kết hợp cả hai hình thức này. Thời hạn hiệu lực: Biện pháp tự vệ tạm thời chỉ được áp dụng không quá 200 ngày; trong khi biện pháp tự vệ chính thức có thể áp dụng đến mức tối đa là 4 năm.