Tại sao trợ cấp vàng đã được phép sử dụng mà lại có thể bị kiện?

cuncon87
Trả lời 16 năm trước
Trợ cấp vàng được phép sử dụng, nếu như chúng chỉ dừng ở mức không gây tác động tiêu cực đến quyền lợi của các nước khác. Nếu gây tác động tiêu cực đến quyền lợi của các nước khác thì nước sử dụng trợ cấp vàng có thể bị các nước liên quan áp dụng các biện pháp khắc phục như đánh thuế bổ sung đối với số hàng nhập khẩu được trợ cấp (gọi là thuế đối kháng) hoặc kiện ra Cơ quan Giải quyết Tranh chấp của WTO.