Em muốn biết thông tin về thị trường chứng khoán?

Câu 1: Nhận định của anh chị về sự tăng trưởng thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới?

Câu 2: Khi đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam nhà đầu tư cần biết những thông tin gì? Những thông tin đó thu thập từ nguồn nào?

Em không biết thông tin gì về thị trường chứng khoán vì nơi em sống thị trường chứng khoán chưa phát triển. Anh chị nào có câu trả lời thì giúp em nhé!

Bùi Huy Hiệp
Trả lời 12 năm trước

- Câu 1: Nếu trong ngắn hạn thì Thị trường Chứng khoán Việt Nam sẽ chả có gì khởi sắc, còn trong dài hạn, mua xong để đó thì ok, nên đầu tư

- Câu 2: Để đầu tư vào Thị trường Chứng khoán Việt Nam thì cần rất nhiều thông tin, từ kinh tế vĩ mô, kinh tế nghànhh tới thông tin của chính Doanh nghiệp đó.
+ Tin Kinh tế vĩ mô thì có nhiều trang nhưng bạn có thể xem ở môt số trang như www.vneconomy.vn hay www.vietstock.com.vn hay www.cafeF.vn
+ Tin nghành thì tùy, bạn chọn nghành nào thì lên mạng search google nghành đó ra, có thể vào thêm thông tin các Hiệp hội nghànhh đó nữa
+ Tin Doanh nghiệp thì bạn vào thông tin đăng trên 2 Sở Giao dịch Chứng khoán là www.hsx.vn và www.hxn.vn là ok

Cuối cùng để có thể thành công, bạn nên vừa đầu tư vừa tìm hiểu thì mới ngấm nhanh được, ban đầu học tập có thể bị thua lỗ, nên bạn chơi ở mức nhỏ thôi, mang tính chất tìm hiểu và trải nghiệm là chính, có thể đầu tư ở mức 10 triệu đồng, sau lớn hơn thì tùy tầm tiền có thể chơi vài trăm hay cả tỷ là bình thường. Chúc bạn thành công.