Anh hưởng của giả trị theo thòi gian của tiền đến các quyết định tài chính??

các bác giúp em đề tài này mới, em không biết mình phải trả lời thế nào, mong các bác giúp đỡ: "phân tích tại sao người ta lại phải quan tâm đến giá trị thừoi gian của đồng tiền trong các quyết định tài chính?Chỉ ra các trường hợp phải sử dụng đến lí thuyết theo giá trị thời gian của tiền và giải thích tại sao?"[:D] các bác jup em với, em đang cần gấp[:x]
tống thị năm
Trả lời 14 năm trước
Thực tiễn hoạt động tài chính chỉ rõ " 1 đồng ngày hôm nay có giá trị hơn 1 đồng trong tương lai" bởi: [:-*] Do lạm phát đồng tiền bị mất giá [;;)] Do rủi ro trong đời sống kinh tế Xh hàng ngày [():)] Do cơ hội đầu tư làm cho 1 đồng tiền ngày hôm nay nếu để tới ngày mai, ngoài tiền gốc còn có tiền lãi do chính nó sinh ra. còn 1 đồng ở tương lai vẫn chỉ là 1 đồng mà thôi.[):D(]