Trẻ 8 tháng tuổi có nên đi trường mầm non?

Con trai em được gần 8 tháng tuổi, hiện tại cháu vẫn đang ở nhà với chị giúp việc, còn em thì chỉ phải đi làm buổi sáng thôi nên cũng có thời gian ở nhà với con nhiều. Nhưng em đang định cho cháu đi đến trường, không phải vì gia đình không có điều kiện cho cháu ở nhà nhưng mà em muốn con đến lớp sẽ được tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn.

Nhưng bố cháu thì nói cháu còn nhỏ quá chưa nên cho đi, em đang băn khoăn quá, không biết nên làm thế nào.
Em rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia về vấn đề này, nên hay không nên cho trẻ đi lớp lứa tuổi này, ưu nhược điểm của việc cho trẻ đi lớp, và có điều gì cần lưu ý nếu cho trẻ đi lớp không? Em xin chân thành cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Vấn đề gửi trẻ ở lứa tuổi nào không quan trọng bằng việc gửi cho ai? Nói như vậy để thấy rằng, vai trò của người giữ trẻ từ 3 tháng tuổi đến 3 tuổi rất quan trọng.

Nếu bạn bận việc, bạn có thể chọn một số nhà trẻ có uy tín chất lượng, có chế độ chăm sóc riêng đặc biệt cho các trẻ nhỏ tuổi. Bạn có thể theo dõi con trong lúc bạn không ở đó qua hệ thống camera trực tuyến. Hiện nay có rất nhiều nhà trẻ có chất lượng cao. Còn nếu chỉ gởi để bé có sự tiếp xúc với bên ngoài thì chúng tôi chân thành khuyên bạn không nên. 8 tháng tuổi nhu cầu vui chơi của bé còn rất đơn giản. Chỉ cần vài món đồ chơi đầy màu sắc ở xung quanh, sự quan tâm âu yếm chuyện trò của bạn cũng đủ làm bé vui rồi. Tuổi này lịch sinh hoạt của bé vẫn chủ yếu là ăn và ngủ. Bé cũng cần chế độ dinh dưỡng đầy đủ hơn, vì thế bạn nên để bé ở nhà chăm sóc bé kỹ lưỡng hơn.

Môi trường lớp học tuy đông vui đa dạng hơn nhưng lại dễ lây nhiễm bệnh. Cực không đã, gia đình neo người chăm nom con nên các bậc cha mẹ mới gởi đi sớm. Bạn có thể giữ con qua 12 tháng hoặc qua 2 tuổi, 3 tuổi cũng không sao. Miễn sao khi bé ở nhà bạn tổ chức cho bé chơi giống như ở trường. Ngày nghỉ rảnh rỗi hãy đưa bé đi công viên cho bé chơi với nhiều bé khác.

Chúc bé khỏe,

Thân mến,