Con em ko chịu đi nhà trẻ??

Con trai em mới đi nhà trẻ được 4 ngày. Cháu khóc và không chịu vào lớp với các bạn. Cháu chỉ chơi ngoài sân, cứ bước vào lớp là khóc. Em thương cháu quá, mà chẳng biết làm gì và nói với con thế nào để cháu quen dần với việc đi học. Nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào chị, Khi đứa trẻ lên 3 tuổi, việc đi nhà trẻ là một điều cần thiết để giúp trẻ phát triển về tâm lý, khả năng giao tiếp,… Trong thời gian đầu, khi phải xa rời không gian quen thuộc của gia đình, rời xa vòng tay yêu thương của cha mẹ, trẻ rất dễ bị bỡ ngỡ, lạc lõng trước môi trường mới, nhất là đối với những trẻ ít được tiếp xúc với người lạ trước đó. Tuy nhiên, nếu người bảo mẫu quan tâm, gần gũi, nhẹ nhàng chăm sóc trẻ sẽ giúp trẻ dễ thích ứng với môi trường mới hơn. Đối với con chị, không nhất thiết phải bắt cháu vào ngay lớp học. Chị có thể nói với cô bảo mẫu cứ để cháu chơi ngoài sân cho cháu quen dần với môi trường mới sau đó sẽ từng bước dẫn dắt chàu vào lớp. Nếu có thể được, trong những ngày đầu, chị cùng đến lớp, chơi với cháu và dẫn cháu chơi với các bạn khác sẽ giúp cháu cảm thấy yên tâm hơn. Cần động viên và tạo cho cháu niềm vui khi đến lớp, cháu sẽ ngoan ngoãn, thậm chí là hào hứng khi đi nhà trẻ. Chúc chị vui! Thân mến
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề chị gặp phải cũng xảy ra với rất nhiều các bậc phụ huynh khác. Chị nên tìm hiểu xem sau khi vào lớp rồi cháu chơi hay giao tiếp với các bạn như thế nào? Khi ở nhà cháu có chơi với các trẻ khác ra sao, tiếp xúc với những người không quen như thế nào? Nếu cháu rụt rè đó là do tâm lý lo lắng, sợ hãi của trẻ. Chính vì vậy anh chị nên thường xuyên dành thời gian cho cho con đi chơi, giao tiếp trong đám đông, với người lạ hay thỉnh thoảng gửi bé sang ông bà để trẻ dần thích nghi mới môi trường mới. Thông qua đó trẻ sẽ dần mạnh dạn và ham thích đi chơi hơn. Còn giải pháp trước mắt, thời gian đầu này chị cố gắng đưa con đi học sớm hơn một chút và cùng con vào lớp, dẫn con đi một vòng quanh lớp vui vẻ trao đổi với con về trò chơi, về các bạn... sau đó đi làm. Giúp con tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp là cả một quá trình. Chính vì thế chị không nên quá lo lắng, trẻ sẽ tự hoàn thiện bản thân mình cùng với độ tuổi. Chúc chị thành công và hạnh phúc!
Dược mỹ phẩm Hoàng Minh
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề này lý thuyết có rất nhiều bạn ạ, nhưng thực tế thì phải tùy tình hình. Ví như con bạn chưa quen đi học thì cần có thời gian thích nghi dần, cháu khóc vài buổi thì sẽ bớt ngại, có bạn quen rồi có khi còn ham tới lớp. Ở nhà mình phải động viên và "vẽ" cho cháu những điều thú vị khi đi học để cháu thấy hào hứng với trường lớp. Nhưng nếu vấn đề ở cô giáo- cô nghiêm quá hoặc hay la lối, hoặc bạn bè trong lớp ít chơi với cháu, thì bạn lại phải tùy tình hình mà giải quyết. Thông thường, cô giáo yêu cháu, bạn bè đối xử tốt với cháu thì cảm giác ngại đi học sẽ qua rất nhanh, chỉ mất vài ngày đầu thôi. Còn lâu hơn thì phải nghiên cứu thêm bạn ạ.