Bé 10,5 tháng tuổi nặng 8,5kg có còi quá không a?

Nên cho bé ăn uống như thế nào bây giờ ạ? Bé nhà em ăn cũng được, ngày 3 bữa cháo ( bình ăn cháo 250ml đấy ) với 3 bình sữa 200ml nữa mà sao không hấp thụ ?

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! Bé nhà bạn được 10,5 tháng tuổi mà nặng 8,5kg là đã đạt mức cân trung bình. Bé đang phát triển bình thường nên bạn đừng lo lắng quá. Bạn nên cho cháu ăn thêm sữa ngoài nếu như mẹ ít sữa vào bữa tối trước khi đi ngủ, và cho bổ sung thêm kẽm 5mg/ ngày trong vòng 2-3 tuần.

Nguyen Thu Ha
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể yên tâm nếu con gái mình chỉ nặng 8,9 kg khi tròn năm. Còn nếu là bé trai, cân nặng 9,6 kg đã được coi là lý tưởng. Đây là theo chuẩn tăng trưởng mới của Tổ chức Y tế Thế giới. Bạn có thể theo chuẩn dưới đây mà đối chiếu. Chúc con bạn ngày càng khỏe mạnh và hay ăn chóng lớn.

Biểu đồ tăng trưởng 3 năm đầu đời của trẻ em