Có nên cho trẻ uống sữa công thức trong thời kỳ ăn dặm?

Bé nhà mình được 9 tháng rồi và đang trong thời kỳ ăn dặm, theo các mẹ thì liệu có nên cho bé uống thêm sữa công thức không nhỉ?

Hai Ket
Trả lời 9 năm trước
Nếu bé tăng cân chậm thì cũng nên cho bé uống bạn ạ, bé nhà mình cũng đang uống đây :)
Thu Tan
Trả lời 9 năm trước
BÉ ĂN 3 CỮ SỚM SẼ CÓ NGUY CƠ BỎ BÚ SỚM! THÁNG THỨ 10 – CÓ THỂ ĂN DẶM 3 LẦN (Nếu con không bị chậm tăng cân hay bị suy dinh dưỡng) Nói có thể nghĩa là bé nào muốn bú nhiều, chỉ ăn 2 cử cháo sáng và trưa cũng được, không có vấn đề, không sợ bé chậm lớn nếu bé vẫn bú đầy đủ. Thực tế là tình trạng trẻ nhẹ cân chậm lớn hiện nay đến 90% là do bé bú ít mà ăn nhiều trong 12 tháng đầu. Vì các bé rất HAY BỎ BÚ, bú ít hẳn sau khi ăn được 3 cử. Sáng từ 7-8h: Ăn 1 cử bột mặn hoặc cháo ngọt (Nếu cữ này bé bú thì đổi lại cử sau ăn) Lượng bột hoặc cháo cho 1 cử ăn ở tháng thứ 10 từ 200ml -250 ml (tùy bé). Từ 10h- 10h30: Bú 1 cữ 200 – 240 ml Từ 12- 1h00 trưa: Ăn 1 cữ bột ăn dặm loại mặn. Cữ lỡ từ 2h30 – 3h30: bú 1 cữ lỡ chừng 180-200ml, hoặc không bú thì ăn hoa quả nghiền (có thể trộn sữa), hoặc sữa chua ăn (đã ăn được 1 hũ), hoặc nước hoa quả 50 -70ml (1 trong 3 chứ không phải cả 3 loại nha các mẹ) Từ 5h 00 – 6h00 chiều: Ăn 1 cữ bột ăn dặm loại ngọt hoặc mặn đều được. Cữ thêm lúc 8h tối: uống hoặc bú từ 150 – 200ml sữa. Có bé bú thêm cữ này có bé không, bé nào gầy thì tới giờ này mẹ nên dụ cho bú thêm ít nhiều gì cũng tốt hơn. Tối trước khi ngủ Bú 1 cữ 200 – 240ml. Cữ khuya: Tùy từng bé Tổng lượng sữa hợp lý: 700 – 900 ml sữa tổng cộng cả ngày Từ tháng thứ 10, mới nên bắt đầu tập cho bé ăn các loại hải sản như tôm, cua, còn cá biển để qua 1 tuổi mới tập và chỉ nên ăn ít vì trong cá biển chứa hàm lượng thủy ngân cao không tốt cho trẻ. THÁNG THỨ 11 và tháng 12 Các cữ ăn như tháng thứ 10. Bé ăn nhiều hơn ở mỗi cữ cháo khoảng 50ml Từ tháng thứ 10 trở đi, mẹ nên chế biến đa dạng món cháo con con, có thế thay cháo bằng các loại súp đặc nhiều dinh dưỡng như súp bắp gà với kem sữa, súp đậu nấm với sữa, … …. Các MẸ để ý sẽ thấy cách tập bé ăn ở trên có trình tự rất hợp lý như: – Tháng thứ 6 BÉ bắt đầu tập ăn sẽ ăn bột ngọt, ăn 1 cữ duy nhất – Tháng thứ 7 BÉ khi bé đã ăn được nguyên cử bột ngọt thì mới chuyển sang ăn bột mặn, để có gì ăn chưa quen, ăn được 2-3 muỗng lại ăn tiếp bột ngọt. Và tại sao tháng thứ 7 bé chỉ nên ăn 1 cữ? Vì bé mới ăn rành ăn bột ngọt và tập ăn bột mặn ăn, chưa thích nghi ngay được, nếu giờ lại ăn thành 2 cữ sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị GÁNH NẶNG hơn. – Sang tháng thứ 8 khi bé đã ăn bột mặn rành rồi mới bắt đầu ăn 2 cữ, 1 ngọt, 1 mặn là quá hợp lý rồi còn gì . Và lúc này mới tập ăn thêm thịt do mẹ chế biến. Nghĩa là mỗi 1 giai đoạn chỉ nên tập dần từng việc, như vậy hệ tiêu hóa mới hoạt động tốt được, càng đốt ngắn giai đoạn càng dễ rối loạn.