Mẹ nhiễm giun, có nên tiếp tục cho con bú?

Khám sức khỏe định kỳ, tôi phát hiện mình bị nhiễm giun đũa chó (kháng thể giun đũa chó 1.73 OD (0-1): dương tính). Tôi đang nuôi con nhỏ (14 tháng tuổi), vẫn còn cho con bú. Nếu tôi tiếp tục cho con bú có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Bạn đã bị nhiễm giun đũa chó (BT <0,35 OD). Theo nguyên tắc thì cần phải điều trị vì để lâu ấu trùng giun đũa chó có thể di dời vào não hoặc mắt gây biến chứng như mù mắt, bại liệt ... Nhưng trong thực tế, các triệu chứng thường gặp ở những người bị nhiễm giun đũa chó là ngứa và nổi mề đay toàn thân, còn chuyệng di chuyển vào mắt và não chỉ gặp trong sách giáo khoa. Con của bạn đã 14 tháng tuổi và có thể ăn ngoài được, việc bú mẹ không phải là điều cần thiết nữa. Vì vậy nhân dịp điều trị này, bạn có thể cai sữa cho bé luôn. Bạn không được tự ý điều trị mà phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa về ký sinh trùng để được hướng dẫn và điều trị cụ thể.