Khi gội đầu cần làm gì để cho mái tóc luôn đẹp ?

Cách gội đầu thế nào để không ảnh hưởng đến mái tóc,mà giúp nó luôn đẹp ?
Thu xinh
Trả lời 16 năm trước
Nhẹ tay khi gội đầu: Việc gãi "quyết liệt" sẽ làm da đầu bị tổn thương, kích thích sinh nhiều gàu hơn và làm chân tóc bị ảnh hưởng, gây rối tóc. Thay vì sử dụng móng tay, hãy làm sạch da đầu bằng đầu ngón tay Không nên vò, chà mạnh tóckhi gội vì sẽ làm mất lớp dầu của tóc, gây khô cứng. Girl cũng cần lưu ý dội nước xuôi theo mái tóc để không bị rối, đỡ phải chải nhiều sau gội (lúc còn ướt, chân tóc rất yếu, dễ tổn thương). Tránh nhiệt độ cao:Dù trời lạnh, bạn cũng không nên dùng nước quá nóng để gội. Tốt nhất là xả vòi sen nước nóng để làm ấm không khí phòng tắm rồi gội bằng nước ấm vừa, xả lần cuối bằng nước mát. Khi sấy, tránh dùng nhiệt độ quá cao và để máy sát chân tóc. Chải nhẹ nhàng:Tóc mùa hanh dễ rối nên nhiều khi girl nổi cáu chải mạnh tay, thậm chí giật cho nhanh. Tránh gió:Thời tiết khô lạnh và gió mùa đông sẽ khiến tóc girl giòn hơn. Vì vậy khi ra đường, girl nên đội mũ. Nếu có mái tóc dài, nên "giấu" nó dưới khăn hay áo khoác.