Xin cho biết cách nào để khỏi bị khô môi?

Cháu 18 tuổi. Mấy năm trở lại đây môi thường bị khô. Cháu thường dùng tay bóc lớp khô đó và đã sử dụng LipIce nhưng không thấy hiệu quả. Cháu cũng thường rửa mặt bằng xà bông cục. Xà bông cục có chất gì gây ảnh hưởng đến môi không? Xin cho biết cách nào để khỏi bị khô môi?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn cần tránh sử dụng xà bông cục, lựa chọn loại kem đánh răng và không sử dụng son môi. Dùng kem đánh răng hay son môi không thích hợp sẽ làm khô môi. Cháu nên thoa vaseline hay glycérine (có bán ở các hiệu thuốc) lên môi cho bớt khô. Ngoài ra, nếu cháu có tật liếm môi thì nên khắc phục vì trong nước bọt có chứa chất làm khô môi. Cháu cũng có thể uống bổ sung thuốc bổ để nuôi dưỡng môi là sinh tố PP, sinh tố C, Cystine - B6, sinh tố B1, B6, B12...