Mình có làn da trắng, mịn. Nhưng muốn có làn da nâu. Vậy có nên tắm nắng để da trở nên nâu không?

tu
Trả lời 16 năm trước
Đã có một thời gian phụ nữ châu Âu đua nhau tắm nắng để có làn da nâu ưa nhìn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ánh nắng sau 8 giờ sáng có nhiều tia tử ngoại gây tác hại không nhỏ cho da. Cháu nên biết ánh nắng mặt trời là sự đe dọa của làn da đẹp, nhanh dẫn đến quá trình lão hóa trên da, mức độ tùy thuộc thời gian tiếp xúc, dẫn tới hiện tượng mất nước và da trở nên khô. Sự già hóa này khác với già hóa sinh lý, nó là nguồn gốc của 90% những thay đổi thẩm mỹ không mong muốn trên da. Nó gây sự loạn sản tế bào, tạo ra những tế bào không điển hình, các tế bào sừng hóa mất tính phân cực và hậu quả là gây rối loạn tổ chức biểu bì. Những rối loạn chân bì gồm: các mô đàn hồi bị thoái hóa, các sợi vô định hình kết tụ lại, giảm thành phần collagen, glycosaminoglycan tăng lên và một số đám thâm nhiễm nằm ở những vùng xung quanh mạch máu. Da vàng dần, nhẽo, sần sùi, thô ráp, mất độ căng, nhăn nheo và sạm lại. Hằng ngày cháu cũng có thể tắm nắng nhưng phải là trước 8 giờ. Cháu nên giữ gìn làn da đẹp của mình bằng cách đội mũ nón, đeo khẩu trang khi đi ra đường, ăn nhiều trái cây, uống đủ nước, vệ sinh da mặt thường xuyên. Có được làn da trắng mịn như của cháu là mơ ước của rất nhiều cô gái, nhất là ở xứ xở nhiệt đới như chúng ta. Để có làn da nâu cháu có thể dùng phấn trang điểm nhưng nên hạn chế lạm dụng mỹ phẩm, nhất là ở độ tuổi của cháu.