Bé 7tuổi hay đau bụng,gần đây đại tiện có ít máu.Mình nên đưa cháu đi khám ở đâu là tốt nhất??

tu
Trả lời 16 năm trước
trẻ em đau bụng thường là do nhiễm giun sán, nhiều khi thử phân không thấy được đâu,chỉ thấy được khi có quá nhiều giun , nếu ít phải lấy phân hòa với nước rồi ly tâm sau đó đem soi dưới kính hiển vi mới tìm ra được, có loại giun phải nhuộm mới thấy được, nhiễm giun mà đi tiêu ra máu có khả năng nhiễm các loại giun móc hút máu từ thành ruột.Trong thực hành bạn cứ cho cháu uống thuốc xổ giun loại tốt (dù ở trường đã cho uống rồi cũng không sao ) trị được nhiều loại giun kể cả giun móc như ZENTEL 200mg/viên ,uống 1 lần 2 viên-cách 2 tuần làm lại một đợt nữa. Nếu cháu vẫn còn đau , có khả năng không phải do giun , cháu cần được siêu âm bụng hoặc nội soi đại tràng để tìm polype là những bướu lành nhưng hay gây chảy máu trong lòng ruột hoặc các nguyên do hiếm gặp khác....(có thể đến bvNĐ hoặc trung tâm chẩn đoán y khoa 254 Hòa Hảo Q.10) thầy lang