Ăn sáng kiểu Nhật là gì? Thực hiện như thế nào?

Mình nghe nói phương pháp ăn sáng kiểu Nhật rất có lợi có sức khỏe nên muốn làm thử?

Bạn nào đã áp dụng thành công rồi thì chỉ cho mình với nhé, mình xin cám ơn.

Bao Huc
Trả lời 8 năm trước

Bữa sáng của người Nhật nhìn qua chẳng khác gì bữa tối với một chén cơm hoặc bánh mì nướng, súp miso, cá, trứng, đậu hũ, rong biển, rau quả muối cùng đậu nành lên men. Trao đổi với Zester Daily, chuyên gia ẩm thực Sonoko Sakai chia sẻ những lý do khiến bữa sáng dân xứ Phù Tang là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới đấy bạn ạ

Bui Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Theo truyền thống, người Nhật dùng các món như súp miso, nước tương, giấm và muối koji từ ngũ cốc lên men để làm gia vị chính. Bên cạnh đó, rau củ muối, mơ ngâm cùng đậu nành lên men không thể thiếu.

Ngoài tác dụng bảo quản thức ăn khi chưa có tủ lạnh, đồ lên men hỗ trợ tiêu hóa, thậm chí được coi là dược liệu. Người Nhật cổ có câu "ăn mơ ngâm mỗi ngày thì không phải đi khám". Hấp thụ điều độ thực phẩm lên men giúp đường ruột khỏe mạnh.

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Cư dân đất nước mặt trời mọc chuẩn bị nhiều món với lượng nhỏ. Họ quan niệm ăn chỉ nên no 80%. Ngoài ra, đa dạng hóa thức ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm quan trọng nhất trong bữa sáng người Nhật là gạo; có thể gạo trắng, gạo nâu hoặc cháo giúp bổ sung carbohydrate. Món cá, trứng, đậu nành lên men cùng súp miso bù đắp protein sau một đêm ngủ dài. Cá thường được nướng hoặc áp chảo, nêm nếm đơn giản với muối, ngoài protein còn đem đến omega 3.

Đi cùng với các loại protein chất lượng và gạo, người Nhật còn dùng rong biển và các món salad.

Dan Dinh Khue
Trả lời 8 năm trước

Bữa sáng Nhật Bản ít bơ, gia vị, đường và nước sốt nên cần lựa chọn thực phẩm tươi ngon. Rau không được héo, hoa quả phải chọn mua theo mùa còn cá được lấy từ các chợ bán hàng đánh bắt tự nhiên. Điều này đảm bảo giá trị dinh dưỡng của thức ăn và hạn chế nguy cơ nhiễm độc.

Nói tóm lại, bữa sáng truyền thống kiểu Nhật đơn giản mà tỉ mỉ. Dù có thể không hợp với khẩu vị của tất cả mọi người, các món ăn xứ Phù Tang vẫn là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Một khi bắt đầu ăn sáng kiểu Nhật, bạn sẽ phát hiện ngũ cốc, thịt và cá, rau củ tươi hay muối, hoa quả có thể biến bữa đầu tiên trong ngày thành một buổi tiệc. Không chỉ sức khỏe mà tâm trạng của bạn cũng sẽ thay đổi rõ rệt.

Dang Phi
Trả lời 8 năm trước

Mỗi người có một sở thích riêng. Mỗi dân tộc phải có nét ẩm thực riêng. Tôi thấy dạo này ta hơi có hướng đề cao bạn Nhật. Nói thực, với riêng tôi thì món ăn VN phong phú và ngon nhất thế giới. Món nào cũng ngon chứ không phải chỉ có một vài món

Duong Lam
Trả lời 8 năm trước

Rau củ muối, mơ ngâm muối là những món ăn ngon nhưng không nên ăn nhiều, nhất là người bị tim mạch. Không phải cái gì của Nhật là đúng, cũng như người Nhật quay đầu về hướng Đông dù cửa cái ở hướng Đông, còn dân tộc Đông Nam Á thì khuyên quay đầu vế hướng Bắc và tránh cửa cái. Do đó đọc để suy ngẫm, chớ nên theo tất tần tật nhé???

Han Thao
Trả lời 8 năm trước

Ăn sáng với nhiều món nhỏ thú thật thì rất thích, nhưng phải dậy từ lúc nào để nấu đây? Chưa kể thời gian rửa chén lau chùi nếu không có máy rửa chén.

Hoang Phu Doan
Trả lời 8 năm trước

Người nhật do đặc điểm tự nhiên, xã hội, kinh tế lâu đời nên rất ít được ăn thịt (không phải họ không muốn) mà chủ yếu ăn thực vật (đặc biệt là đậu) và cá (vì biển xung quanh, họ coi cá voi như thịt bò). Chế độ ăn này rất lành mạnh và không có các chất béo có hại, tuy nhiên cũng chính vì thiếu thịt nên người Nhật chậm phát triển về thể hình so với các quốc gia khác. Bù lại họ rất khỏe (về lục phủ ngũ tạng).