Mùa hè trang điểm bị trôi thì phải làm thế nào?

Mùa hè trang điểm bị trôi thì phải làm thế nào hả các mẹ, cứ ra mồ hôi một tí là son phấn trên mặt em trôi hết ạ, các mẹ có cách nào không, giúp em với

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Muốn lớp trang điểm lâu trôi vào mùa hè thì bạn nên dùng đá để làm lạnh da trước khi trang điểm nhé, phấn sẽ bám chắc vào da mặt hơn đấy. Một trong những mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi được nhiều chuyên gia trang điểm và chăm sóc da ưa thích đó là dùng một viên đá lạnh nhỏ và thoa nhẹ chúng lên khắp bề mặt da (chỉ tránh vùng da mỏng manh quanh mắt) trước khi bắt tay vào công đoạn trang hoàng cho “mặt tiền” của bạn. Bạn chỉ cần dùng viên đá mát-xa da mặt thật nhẹ tay vì độ lạnh của đá có thể gây kích ứng cho các mao mạch trên da. Chỉ nên thoa nhẹ trong khoảng 2 giây cho toàn bộ vùng da mặt, sau đó, dùng một chiếc khăn sạch vỗ nhẹ và thấm khô da rồi bắt đầu trang điểm như bình thường. Đây là cách làm mát da thật nhanh, giúp các lỗ chân lông se khít lại và ngăn lớp trang điểm bị trôi.