Trà gạo lức có tác dụng giảm cân không?

Trà gạo lức có tác dụng giảm cân không các mẹ, mẹ nào đang dùng loại trà này thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Tác dụng thanh lọc gan thần kỳ của nước gạo lứt rang Trong gạo lứt chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao và người mắc bệnh gan hay người bình thường sử dụng gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể. Lấy kinh nghiệm từ một bệnh nhân bị chai gan nặng nhưng đã được “tái sinh” thần kỳ nhờ uống nước gạo lứt rang, BS. Renée Welhouse (Mỹ) đã áp dụng thử nghiệm cho những bệnh nhân khác với loại nước uống này. Sau đó, bác sĩ đã thực hiện cuộc phân tích máu của một số người, kết quả thật bất ngờ: những người thanh lọc gan bằng nước gạo lứt có máu rất sạch, hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Trong khi ở nơi những người khác, hồng huyết cầu một là méo mó, hai là đầy rẫy những độc tố và ký sinh trùng (Para-sites). BS. Renée Welhouse đã hướng dẫn các bệnh nhân cách sử dụng loại nước uống thần kỳ như sau: Cách rang: Bạn có thể rang gạo lứt bằng bất cứ cách nào: dùng chảo, hoặc máy rang bắp (dùng máy thì chỉ 5 phút là được, nhưng chỉ áp dụng cho gạo lức tròn. Nếu gạo lứt dài thì phải rang bằng chảo). Bạn muốn rang cho gạo có màu vàng đậm, hay màu nâu, nâu xậm tùy ý, nhưng đừng rang cháy. Cách nấu: Phương pháp nấu tiện và sạch nhất là dùng nồi và để lửa nhỏ. Bạn có thể nấu từ sáng tới tối hoặc nấu qua đêm. Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước không trong, nhìn đục như nước cơm vậy: Không đẹp mắt. Một nồi nước (tương đương với 1 phích nước) bạn có thể cho 3-5 muỗng gạo lứt rang (tùy người thích uống đậm hay không), đun khoảng 15 phút cho gạo nở hết ra là có thể uống được. Cách uống: Nên uống thay thói quen uống nước trà. Uống khi khát, uống bất cứ lúc nào. Nếu muốn uống nóng thì đổ vô bình thủy giữ nhiệt, rồi uống dần ngày đêm. Tác dụng cho sức khỏe: Không chỉ thanh lọc gan. Trà gạo lứt còn giúp cho bạn có nước da hồng hào sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không còn nhức mỏi mỗi khi trời lạnh. Cộng với chế độ ăn uống tốt thì giảm mập nhanh. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Miệng, mồ hôi không còn mùi hôi thối. Trị nhức vai, mỏi xương sống. Uống trường kỳ, uống theo thói quen của người uống trà sẽ hết được bệnh “gao” (gout), chứng phong thấp của người già, một thứ bệnh khó chữa. Cơ thể tăng sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần... Chú ý: Lúc khởi sự uống nước gạo lứt, sau 3, 4 tuần, có một số người bình thường ít ăn rau, hoặc những người nhiều dương tính do thói quen ăn uống trước kia có thể sẽ cảm thấy nóng trong người, đôi khi có người còn bị lở miệng, nhưng đừng lo lắng, cứ việc uống tiếp tục vài ngày sẽ hết. Sau đó cơ thể tự điều hòa trở lại bình thường.
Trả lời 8 năm trước
Gạo lứt không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà nó còn có thể chế biến thức uống giống như trà gọi là trà gạo lứt có công dụng thần kỳ cho sức khỏe . Nhìn chung trà gạo lứt rất thơm, ngon, đẹp mắt. Trong tình cảnh trà khô vừa mắc tiền, vừa bị trộn tạp chất, vừa bị xịt thuốc trừ sâu. Bạn hãy dùng trà gạo lứt như một biện pháp phòng tránh ngộ độc thuốc sâu, an toàn, rẻ tiền, mà lại có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch và rất tốt để thanh lọc gan. 1. Bạn có biết trà gạo lứt thanh lọc gan Gan cơ quan lớn thứ hai ở bên trong cơ thể. Nó thực hiện trên 500 chức năng khác nhau để duy trì sự sống cho cơ thể. Khi gan tổn thương các bộ phận khác của bạn trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng theo. Trong gạo lứt chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao và người mắc bệnh gan hay người bình thường sử dụng gạo lứt/trà gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể. Lấy kinh nghiệm từ một bệnh nhân bị chai gan nặng nhưng đã được “tái sinh” thần kỳ nhờ uống nước trà gạo lứt rang, BS. Renée Welhouse (Mỹ) đã áp dụng thử nghiệm cho những bệnh nhân khác với loại nước trà gạo lứt này. Sau đó, bác sĩ đã thực hiện cuộc phân tích máu của một số người, kết quả thật bất ngờ: những người thanh lọc gan bằng nước trà gạo lứt có máu rất sạch, hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Trong khi ở nơi những người khác (không dùng trà gạo lứt), hồng huyết cầu một là méo mó, hai là đầy rẫy những độc tố và ký sinh trùng (Para-sites). 2. Đẹp lên nhờ trà gạo lứt: Uống nước trà gạo lứt không những có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, nước trà gạo lứt rang còn có nhiều tác dụng không ngờ . Ngoài ra trà gạo lứt còn giúp cho bạn có nước da hồng hào sáng, đẹp, nhờ cơ chế lọc máu làm cho máu sạch, không còn chứa độc tố. 3. Thật tuyệt trà gạo lứt bảo vệ tim mạch Vì chứa nhiều chất xơ trong trà gạo lứt có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, đồng thời cũng có thêm những khoáng chất như magnesium, manganese, zinc giúp bảo vệ hệ tim mạch của bạn. 4. Nên biết trà gạo lứt tốt cho hệ tiêu hóa: - Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. - Chống mất nước khi bị tiêu chảy. - Giúp chống mất nước trong trường hợp bị tiêu chảy và cầm tiêu chảy rất tốt, dùng cho cả trẻ em lẫn người lớn. 5. Uống trà gạo lứt chữa một số bệnh ở người lớn tuổi: Sử dụng trà gạo lứt mỗi ngày thì những chứng bệnh của tuổi tác không còn là vấn đề. Sử dụng trà gạo lứt mỗi ngày thì những chứng bệnh của tuổi tác không còn là vấn đề. - Uống trà gạo lứt điều trị được bệnh gút, tiểu đường, tiêu hóa, thoái hóa khớp, phong thấp ở người cao tuổi nếu uống trà trường kỳ. - Không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần, dù uống một ngày 5-6 ly trà gạo lứt 6. Uống trà gạo lứt - cách để giảm cân: Vóc dáng lý tưởng cùng trà gạo lứt Vóc dáng lý tưởng cùng trà gạo lứt - Uống trà gạo lứt nhiều trong ngày tạo cảm giác no lâu hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả mà an toàn - Loại trừ dần những chất thừa thãi tích tụ trong cơ thể do chế độ ăn ngày nay có quá nhiều đạm và mỡ động vật giúp cân đối vóc dáng. 7. Uống trà gạo lứt giúp tăng cường sinh lực cho cơ thể khỏe mạnh hơn: Uống trà gạo lứt kết hợp ngồi thiền giúp bạn vui khỏe mỗi ngày. Uống trà gạo lứt kết hợp ngồi thiền giúp bạn vui khỏe mỗi ngày. Uống trà gạo lứt rang kết hợp với thiền và tập thể dục đều đặn sẽ giúp cơ thể tăng cường sinh lực, không còn cảm giác mệt mỏi, uể oải,đau nhứt xương sống giúp ổn định việc sử dụng năng lượng của toàn bộ cơ thể. Khi bạn có sức khỏe tốt, thân thể khỏe mạnh bạn sẽ làm việc hăng say và vui vẻ hơn Cách dùng: Để có bình trà gạọ lứt thơm ngon, cách làm rất đơn giản: - Đem gạo lứt rang đến khi có màu nâu đỏ, thơm thơm là được. Cho gạo lứt vào nước lọc vào nồi để đun ,đun đến khi hạt gạo mềm là được, nhớ bỏ ít muối để thức uống có vị mặn đậm đà, dễ uống hơn. Tách phần nước bỏ phần bã lại. - Nên uống trà gạo lứt thay thói quen uống nước ngọt, nước giải khát. Uống bất cứ lúc nào. Nếu muốn uống nóng thì đổ vô bình thủy giữ nhiệt, rồi uống dần ngày đêm Chú ý: - Nên nhớ trà gạo lứt có một số người mới uống vài hôm thấy nóng trong người, có khi còn bị lở miệng nhưng đừng lo lắng nhé, cứ uống liên tục vài lần nữa sẽ hết, cơ thể sẽ tự điều hòa lại bình thường - Sử dụng trà gạo lứt nấu xong uống trong ngày tránh để hôm sau uống tiếp vì như thế có thể bị ôi thiu.
Trả lời 8 năm trước
Lớp cùi của gạo lức có trên 120 chất kháng ôxy hóa, chúng có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do: Các chất kháng ôxy hóa mạnh ở trong lớp cùi của gạo lức như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic, SOD, các tocopherol và tocotrienol, IP6, glutathione, carotenoid, selen, các phytosterol, gamma-oryzanol, lutein và lycopene giúp cho cơ thể phòng chống và giảm rủi ro đối với các bệnh nói trên.
Trả lời 8 năm trước
Gạo lức điều chỉnh được hàm lượng glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường: Lớp cùi của gạo lức có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose trong máu, hàm lượng hemoglobin đã được glycosyl-hóa và cải thiện sự tổng hợp insulin ở các người bị bệnh đái đường type I và type II.
Trả lời 8 năm trước
Gạo lức có tác dụng cải thiện chức năng của gan: Ngoài vai trò là chất giải độc của cơ thể vốn làm nhẹ gánh nặng đối với gan, gạo lứt còn có nhiều chất dinh dưỡng có thể phù trợ đặc biệt cho chức năng của gan. Inositol, Phospholipid và vitamin nhóm B đều là những chất giải độc cho gan, kiểm tra bệnh xơ gan và cải thiện sự tái tạo tế bào gan. Tocotrienol, gamma oryzanol và những chất kháng oxy hóa khác cũng có vai trò bảo vệ trong gan.