Kính áp tròng sharingan có tốt không?

Kính áp tròng sharingan có tốt không hả các bác, em thấy các mẹ tư vấn cho là nên mua loại kính này ạ. Các mẹ cho em một vài lời khuyên với ạ, em xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Không nên đeo loại kính áp tròng Sharingan này vì có thể mù mắt như chơi đấy bạn ạ. Các loại kính màu áp tròng thời trang với đủ màu sắc, hình dáng kể cả hình thù kỳ dị… đang trở thành mốt của giới trẻ Hà Nội. Nhưng hậu quả của thú chơi này đang được các bác sĩ chuyên khoa mắt báo động. Đeo kính áp tròng vì sành điệu Th. mới 18 tuổi, đang là sinh viên đại học, và rất sành điệu. Đua theo đám bạn, Th. mua các loại kính màu áp tròng với nhiều hình thù để diện. Sáng đến lớp với mắt xanh, tối đi chơi cùng đôi mắt nâu. Với một bộ sưu tập kính áp tròng đủ loại kiểu dáng, màu sắc, hình thù khác nhau, đôi mắt Th. bị “tra tấn” hàng ngày, hàng giờ. Không đầy hai tháng sau, đôi mắt Th. bắt đầu viêm đỏ, chảy nước mắt liên tục. Các bác sĩ ở Viện Mắt TƯ (Bà Triệu, Hà Nội) thông báo: Th. bị rách giác mạc do sự cọ xát liên tục của kính áp tròng. Sau một đợt điều trị dài, mắt Th. đã đỡ nhưng thị lực giảm. Giới trẻ ngày nay có thể mua kính áp trong rất dễ ở mọi cửa hàng kính thuốc trên phố Bà Triệu, Lương Văn Can, Trần Nhân Tông, Tràng Tiền… Kính áp tròng ở đây có đủ các màu tím, xanh lá cây, nâu, đỏ, nâu đen… và đặc biệt nhất là những mắt kính với kiểu dáng rất lạ như hình trái tim, mặt trời, viên đạn, đôla… hay những hình thù kỳ dị như mắt thú màu vàng, quỷ màu đỏ, mắt hình mạng nhện… Những người bán loại hàng độc này cho biết, để đáp ứng thị hiếu thích của lạ, của độc của một bộ phận giới trẻ ăn chơi phải đặt hàng từ nước ngoài, hàng càng kỳ quái càng đắt khách. Chính vì thế đã tạo ra một cơn sốt kính màu áp tròng trong giới ăn chơi của Hà Nội. Một thú chơi nguy hiểm Không chỉ có Th. mà trong thời gian gần đây, Khoa khám bệnh của Bệnh viện Mắt TƯ và Bệnh viện Mắt Hà Nội đã khám và điều trị cho gần 100 bệnh nhân, chủ yếu là những nam - nữ thanh niên bị các bệnh về mắt do dùng kính áp tròng. Các bác sĩ mắt cảnh báo, không hiểu do tiết kiệm tiền hay không được tư vấn sử dụng mà rất nhiều bạn trẻ dùng kính áp tròng mà không có dung dịch ngâm rửa và nhỏ mắt. Khi đeo kính áp tròng nếu không đủ nước sẽ làm mắt khô, kính cọ xát vào giác mạc dễ gây viêm, sưng đỏ và rách giác mạc. Nhiều bạn trẻ không hề hay biết là đeo kính áp tròng trong vòng từ 10-12 tiếng, người sử dụng phải nhỏ mắt từ 6-8 lần. Kính áp tròng đưa thẳng vào mắt nên phải luôn luôn ngâm trong dung dịch, nếu không sẽ rất dễ bám bụi gây đau mắt, nhiễm trùng các vết xước… Đó là những quy định bắt buộc đối với những người dùng kính áp tròng, nhưng hầu hết những bệnh nhân bị đau, viêm mắt do dùng kính áp tròng đều không hay biết, nếu có biết thì không thực hiện đầy đủ. Trào lưu đeo kính màu áp tròng của các bạn trẻ hiện nay rất có ảnh hưởng đến mắt, vì chất lượng các loại kính áp tròng chủ yếu là hàng trôi nổi, không cơ quan chuyên môn nào thẩm định. Đeo kính là việc bất đắc dĩ đối với những người bị các tật khúc xạ về mắt, còn đối với những đôi mắt khoẻ mạnh thì đó là một mối nguy hại lớn.