Người cao huyết áp có hoạt động thể lực nhiều được không? Một ngày tôi có thể đánh tennis bao nhiêu tiếng?

Trả lời 15 năm trước
Hoạt động thể lực rất cần thiết đối với người bệnh cao huyết áp, giúp ổn định huyết áp và tim mạch. Người bệnh nên tập thể dục ở mức vừa phải, đạp xe, chạy bộ, chạy tại chỗ, dưỡng sinh, thái cực quyền, Yoga,... 30-45 phút/lần; 3-6 lần/tuần. Đi lại vận động 5-10 phút; 3-6 lần/ngày. Đi lại 5000-10000 bước/ngày. Nếu bạn đã đánh tennis thường xuyên bạn cứ duy trì, nhưng không nên có tính chất thi đấu. Bạn có thể chơi 30-45 phút/lần. Bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ điều trị cho bạn.