Sauna khô và Sauna ướt khác nhau ở điểm gì?

Antza Talala
Trả lời 16 năm trước
Thực ra chúng là một. Khi một ai đó nói là "ướt", có nghĩa nước sẽ được vẩy lên trên các viên đá ở trên bộ làm nóng. Người sử dụng điều chỉnh độ ẩm trong phòng bằng chính lượng nước mà họ vẩy lên các hòn đá nóng. Nước có thể tạo nên bầu không khí thư giãn và giúp tạo mồ hôi làm sạch các lỗ chân lông.
Trả lời 16 năm trước
Xông hơi khô thường dùng đá (sỏi) được đun nóng để làm tăng nhiệt độ phòng (khoảng 60 độ C), giúp mồ hôi vã ra thật nhiều. Còn xông hơi ướt giúp bài tiết mồ hôi, hơi nước còn làm ẩm da, các độc tố thải qua các lỗ chân lông nhờ đó giúp da mịn màng, người đang bị cảm sẽ thấy nhẹ nhàng hơn sau khi xông.
Đỗ Minh sang
Trả lời 11 năm trước

Một phòng xông khô (Sauna) khác với các phòng xông ướt ( SteamBath) khác thế nào?

Phòng Sauna là một phòng đặc biệt, cách nhiệt và được làm bằng gỗ mềm; một lò nhiệt có khả năng cung cấp nhiệt độ cho phòng tắm lên tới khoảng 80oC; bên trên lò nhiệt có các cục đá, các cục đá này đủ nóng để có thể làm bốc hơi khi nước được tưới lên trên. Tất cả những thứ khác như định nghĩa trên được gọi là phòng Sauna. Ngoài ra, phòng Sauna không phải là phòng xông hơi ướt (Steam bath). Phòng xông hơi ướt có độ ẩm 100% trong khi đó phòng sauna tương đối khô trung bình khoảng 20-25% (khi đã sử dụng nước tưới lên đá)