Trà xanh là trà như thế nào các mẹ góp ý giùm nhá?

tôi nghe nói là trà xanh tốt cho sức khỏe và trị mụn. vậy cho tôi hỏi chè xanh là chè như thế nào có phải là loại chè được bán ngoài thị trường được đóng gói. các loại trà Bách Bảo, Hoa Sen, Trà Móc Câu có phải là trà xanh không... xin các mẹ góp ý

hao
Trả lời 12 năm trước

chào bạn

Theo như bạn nói đó là là trà tươi hái từ cây trà chưa qua chế biến như phơi, sấy,... mà còn tươi nguyên

Tác dụng tuyệt diệu của lá trà xanh

* Cho làn da: chống nhăn da, lão hóa sớm

* Cho mái tóc: tái tạo tóc, giúp tóc xanh tươi, mượt mà hơn

* Cho cơ thể: hàm chứa vitamin B1, C chống béo phì, tiêu mỡ thừa. Tăng dịch thể, dinh dưỡng, nhiệt lượng và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất

* Cho thần kinh: giúp đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, bổ não.

1. Trà xanh + kem tẩy tế bào chết = mát da

Xay nhuyễn trà xanh, trộn cùng ít kem tẩy tế bào chết cho da mặt hay cổ, duy trì một tuần hai lần. Hoạt chất trong trà sẽ lấy sạch bụi, kháng khuẩn và đem lại cho da sự tươi mới, mát mẻ.

2. Trà xanh + kem dưỡng da = đẹp da

Vẫn xay trà xanh mịn ra, hoà cùng kem dưỡng thể rồi cho vào tủ lạnh để ngăn mát một lúc. Trong những ngày hè nóng nực, bạn sẽ thấy hiệu quả làm mát da từ trà xanh rất độc đáo. Hơn nữa, đây cũng là một lần bổ sung dưỡng chất cho da.

3. Trà xanh pha nước nóng

Đợi cho hơi nóng bốc đều lan toả, bạn ghé mặt vào cốc trà đang khói nhẹ nhắm mắt, hít thật sâu hương vị cho tinh thần thư thái và để hơi trà xông mặt cho giãn nở lỗ chân lông. Sau đó, thay bằng hỗn hợp trà xanh hoà với kem dưỡng đã để tủ lạnh để bôi lại cho se lỗ chân lông.

Nhưng chưa hết, trà xanh còn có thể tạo mặt nạ vừa rẻ tiền lại không độc hại.

1. Trị mụn: 1 thìa bột trà xanh, 1 thìa bạch chỉ, 2 thìa bột đậu xanh

Trộn 3 hỗn hợp này đều với nhau rồi đắp kín mặt khoảng 10 – 15 phút rồi dùng nước lạnh rửa lại sẽ giúp làm sạch da, dưỡng vùng da bị tổn thương do mụn.

2. Sáng da: 1 thìa bột trà xanh, 1 thìa bột mì, hai thìa mật ong

Trộn đều hỗn hợp này rồi bôi lớp mỏng lên mặt, chú ý cằm và cổ có thể bôi nhiều hơn một chút. Để khoảng 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Nếu như vừa tắm xong, bạn thực hiện đắp mặt nạ này thì tốt hơn cả.

Nguyễn văn Huy
Trả lời 11 năm trước

Trà xanh và lợi ích chúng mang lại

Cập nhật lúc 10:58' Ngày 25/04/2013

Xem thêm:trà xanh,tác dụng trà xanh,chè xanh,tác dụng chè xanh

Cây chè được trồng ở nhiều nước trên thế giới, cây chè hay còn gọi là cây trà có tên khoa học là Camellia sinensis thuộc họ Chè Theaceae, người ta hái búp và lá chè non, vò rồi sao hay rang cho khô để pha nước uống....

Cây chèđược trồng ở nhiều nước trên thế giới, cây chè hay còn gọi làcây tràcó tên khoa học làCamellia sinensisthuộc họ Chè Theaceae, người ta hái búp và lá chè non, vò rồi sao hay rang cho khô để pha nước uống.

Thật ra cây chè thuộc cây mọc hoang nếu không cắt xén có thể cao hơn 10 mét, đường kính thân gỗ cây chè to như cây cổ thụ một người ôm không xuể. Người trồng cắt xén cây chè thường xuyên làm cây cao chừng 2 mét để thuận lợi thu hoạch lá non.

1. Thành phấn hóa học của láchè xanh

tra-xanhTrong lá chè có chứa tới 20% tanin làm săn da, sát khuẩn mạnh, và còn có hàm lượng cafein từ 1,5-5% và một số vitamin B1, B2,C, tanin có trong lá chè xanh có tác dụng như một vitamin P.

Vì thế lá chè xanh dùng pha nước uống như vị thuốc kích thích do cafein làm tinh thần sảng khoái minh mẫn.

2. Lợi ích của cây chè xanh

Người Ấn Độ dùng cây chè nấu nước uống và xoa bóp chữa tê thấp, khi uống cho thêm vài lát gừng và đường.

Người sử dụng nước chè xanh thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị bệnh về tim mạch khi về già, đồng thời chè xanh còn có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể người.

Người Nhật Bản khuyên rằng những người uống 2 – 3 tách chè xanh mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 14%, và những người uống ít nhất 4 tách có thể giảm nguy cơ đến 20%, so với những người ít uống chè xanh.

3. Các cách chế biến lá chè

Lá chè non và búp chè được thu hái và sao bằng phương pháp thủ công ở những vùng chuyên canh sản xuất chè như Thái Nguyên, Bảo Lộc…sẽ cho chè xanh không tẩm hóa chất hương liệu, màu nước chè xanh tự nhiên hơi nhạt màu nhưng khi uống có vị lá chè đặc trưng đậm đà , nước chè vừa đi vào cổ họng đã nghe vị hậu ngọt dễ chịu. Nếu để bụng đói mà uống nước chè này sẽ bị cafein trong chè làm khó chịu, bụng cồn cào.

Người miền Nam hay ướp chè khô với những cánh hoa lài ( nhài) để tạo thêm hương thơm cho nước chè, còn người miền Bắc thì ướp hoa sen.

Ngoài chợ cũng có bán lá chè xanh để đem về nấu nước uống giải nhiệt, lá chè xanh này khá già và to, người ta dùng tay vò kỹ rồi mới nấu kỹ trong ấm nước, sau đó cho thêm vài lát gừng tươi tạo nên hương vị chè xanh vừa chát nhẹ vừa thơm mùi gừng, giúp ấm bụng dễ tiêu hóa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chè được đóng gói bán tràn lan, đó là sản phẩm của công nghệ sản xuất chè xanh đều có tẩm màu, hương liệu và đủ thứ phụ gia. Nếu dùng nước chè loại này không biết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài như thế nào, nhưng chắc chắn chè xanh được sản xuất công nghiệp không đem lại sức khỏe như mong muốn của người tiêu dùng.

Theo Những cây và vị thuốc Việt Nam của GSTS Đỗ Tất Lợ

chè duy thịn

Read more:http://chesuoigiang.vn/11099/c/d/che-xanh/tra-xanh-va-loi-ich-chung-mang-lai.aspx#ixzz2T2oHeq5t