Sẹo lồi do vết cắt thì làm sao để xóa sẹo được nhờ các bạn tư vấn dùm...

Do tai nạn nên bên tay trái mình bị 2 vết sẹo lồi to cực, mình đã đi hòi nhiểu nơi rùi mà họ dều bó tay, mình post lên đây ai biêt thì tư vấn giúp mình với nhé vì để như thế thì mất thẩm mỹ woo. làm mình ko dám mặc áo tay ngắn lun[:(] thanks
Chita
Trả lời 16 năm trước
Tạo hình sẹo là một lĩnh vực phức tạp bởi chất liệu tạo hình khan hiếm và sinh học của quá trình liền vết thương, hình thành sẹo rất phức tạp.Tuy liền vết thương đã xảy ra ở bề mặt, nhưng quá trình sửa chữa vẫn còn tiếp tục diễn ra ở lớp dưới của vết thương, sẹo thường ổn định sau khoảng 2 năm. Thường thì không thể làm mất được sẹo mà chỉ có thể giúp biến sẹo to thành sẹo nhỏ, biến sẹo lồi thành sẹo phẳng hơn. Sử dụng phẫu thuật để giải quyết sẹo mới chỉ là can thiệp đầu tiên, để giữ được kết quả phẫu thuật còn khó khăn hơn nhiều. Do đó muốn giải quyết sẹo tốt thường các bác sĩ phải có kinh nghiệm, phối hợp nhiều phương pháp. Nếu ở HN bạn liên hệ với bệnh viên 108 để được điều trị tốt nhất nhé!
Trả lời 16 năm trước
Bạn đừng tin vào mấy dịch vụ thẩm mỹ kẻo tốn tiền mà không chữa được đâu. Sẹo ở ngực và cổ là sẹo cơ, cực kỳ khó chữa dứt điểm, nó có xu hướng càng ngày càng to ra và có mầu đỏ, hình hơi giống thắt nơ. Nếu bạn phẫu thuật thì nó sẽ vẫn mọc lại và càng phát triển to lên. Nếu bạn cọ xát mạnh và bôi linh tinh nó cũng bị kích thích ngứa, hơi đau dức và càng to thêm. Hiện tại bôi thuốc chống sẹo lồi chỉ làm nó xẹp thôi chứ ko hết. Trước có một topic về vấn đề này, có bạn đã tìm hiểu và chữa được nhờ phương pháp tiêm thuốc trực tiếp vào sẹo để tự tiêu và kết quả khá tốt. Tớ trích lại ở đây các phương pháp cho bạn tham khảo nhé! [quote] [b]1.Tiêm corticosteroid trong sẹo:[/b] Đây là một trong những phương pháp điều trị chuẩn lâu dài. Tác dụng phụ teo da, giãn mạch tại chỗ tiêm chích hoặc rối loạn kinh nguyệt (đối với bệnh nhân nữ) có thể kéo dài 6-12 tháng sau. Phương pháp này có thể được kết hợp với các phương pháp khác như áp nitơ lỏng hoặc dán silicone gel để tăng thêm hiệu quả. Tiêm có thể cần được lặp lại vài lần cách nhau mỗi 1-2 tháng tùy theo diễn tiến của sẹo lồi và các tác dụng phụ có thể xảy ra cho bệnh nhân. Tiêm 5FU trong sẹo: chỉ dùng trong trường hợp sẹo lồi nhỏ, gọn. Tiêm thuốc này gây rất đau cho bệnh nhân. Trung bình sau 5-10 lần tiêm mới đạt hiệu quả. Do đó đây là yếu tố giới hạn cho việc áp dụng điều trị. [b]2. Áp hoặc phun nitơ lỏng: [/b]áp hoặc phun mỗi lần cách nhau mỗi 3 tuần. Hơn 1/2 trường hợp sẹo lồi sẽ phẳng ra sau 8-10 lần điều trị. [b]3. Thoa Imiquimod 5%; [/b]mỡ Clobetasol; Tacrolimus; kẽm: hiệu quả còn hạn chế, đang cần được nghiên cứu nhiều hơn. [b]4. Dán tấm chứa silicone dạng gel:[/b] hiệu quả trong những trường hợp sẹo lồi non ở trẻ em. Tuy nhiên việc điều trị này cần thời gian lâu dài và liên tục từ 6-12 tháng. Do đó bệnh nhân rất khó tuân thủ điều trị và có thể bị nhiễm trùng tại chỗ dán. [b] 5. Cột, ép: [/b]chỉ dùng trong trường hợp sẹo lồi có cuống rõ ràng như đối với các sẹo lồi có cuống ở dái tai do xỏ lỗ tai. [b]6. Uống methotrexate; colchicine; pentoxifylline: [/b]hiệu quả thấp, chưa được áp dụng tại Việt Nam, dùng trong những trường hợp dự phòng trước phẫu thuật đối với những người có cơ địa sẹo lồi. 7. Khi sẹo quá lớn thì có thể cắt bỏ sẹo phối hợp với tiêm corticosteroid trong vết thương đang lành hoặc xạ trị. [b] 8. Laser màu, Argon, CO2, Nd:[/b]YAG đối với sẹo lồi mới. Phương pháp này gây tốn kém nhiều nhưng hiệu quả không cao và còn đang trong vòng được nghiên cứu thêm.[/quote] . Bên đó cũng có mấy bạn cũng muốn chữa cái này đấy. Chúc bạn thành công. Có kết quả nhớ thông báo cho mọi người nhe