Loạn kinh nguyệt vì thuốc tránh thai hàng ngày mình phải làm sao !!

Mình uống thuốc tránh thai hàng ngày được hơn 1 tháng, viên đầu tiên là vào ngày cuối cùng của đèn đỏ. chưa đầy 20 ngày thì đèn đỏ lại xuất hiện (chưa bao giờ sớm như vậy). sạch được 6 ngày thì đèn đỏ lại tiếp tục xuất hiện, mình thấy lo và đi khám phụ khoa nhưng hok có vấn đề gì bs bảo chỉ là do tác dụng phụ thuốc tránh thai. Mình tiếp tục uống, nhưng đèn đỏ vừa hết được 6 ngày thì nó lại xuất hiện nữa, mình thực sự thấy hoảng. Ban đầu mình nghĩ là chảy máu âm đạo và nghi ngờ có em bé nhưng hok phải vì mình có đi siêu âm nhưng không thấy gì.Mỗi lần đèn đỏ của mình kéo dài ít nhất là 5-7 ngày, lượng máu ra nhiều bình thường ( trước giờ vẫn mức đó ). Vì dạo này đèn đỏ nhiều nên bọn mình ít quan hệ, mình thường bị tiểu buốt sau khi quan hệ, có uống thuôc và khỏi nhưng sao khi quan hệ thì lại đi tiểu buốt như cũ. Mình phải làm sao để cải thiện tình hình ? Mình có nên uống thuốc tránh thai tiếp hay không?

Vespa
Trả lời 13 năm trước

Thuốc tránh thai hàng ngày ngoài tác dụng tránh thai thì còn có nhiều công dụng khác: chữa đau bụng kinh, giảm lượng máu kinh, làm cho kinh nguyệt đều hơn và có thể có nhiều lợi ích quan trọng khác, như làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, u nang buồng trứng lành tính, thiếu máu do thiếu sắt…. đáng kể đến là tác dụng điều hoà kinh nguyệt.

Tuy nhiên thuốc cũng có tác dụng phụ là làm rối loạn kinh nguyệt nếu bạn dùng không đúng cách hoặc do cơ thể không hợp với loại thuốc bạn đang dùng.

Trường hợp của bạn loạn kinh nguyệt trong tháng là do tác dụng phụ của thuốc. Bạn có thể ngừng sử dụng trong một thời gian để kiểm tra, nếu như không ra kinh nữa thì là do tác dụng của thuốc.

Ngoài ra bạn cũng nên đến bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ và tìm ra loại thuốc hợp với cơ thể mình. Chúc bạn có một sức khoẻ tốt.