Em đang rất lo lắng, mọi người tư vấn giúp em ?

Cách đây vài tháng em có mang thai. nhưng khi đi siêu âm. bác sĩ nói em thuộc trường hợp tử cung có 2 buồng. nhưng vì 1 số lý do em đã không giữ phải phá thai. cho em hỏi trường hợp tử cung 2 buông fnayf có ảnh hưởng như thế nào đén sau này không ạ. em dang rất lo lắng. mông mọi người tư vấn giúp em!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp có 2 tử cung không phải là hiếm gặp. Bạn nên khám siêu âm kỹ xem có kèm theo 2 buồng tử cung, 2 vòi trứng hay 2 tử cung có 4 vòi trứng riêng biệt hay không. (Tử cung bình thương bao gồm: Âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, tử cung và hai phần phụ. Cổ tử cung thì chỉ có 1 cổ tử cung và 1 tử cung.)

Trong trường hợp này bạn ấy vẫn có thể có thai tuy nhiên việc có thai và giữ thai không đơn giản và dễ dàng như những người bình thường khác. Tốt nhất là bạn ấy nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để phát hiện chính xác những dấu hiệu bất thường sau đó BS sẽ có hướng điều trị và lới khuyên thích hợp nhất.

Thường phải phẫu thuật rồi sau đó có con và sinh em bé bình thường.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn đọc bài báo này tham khảo nhé:

Do dị tật bẩm sinh ở tử cung (có 2 buồng thay vì 1 buồng như bình thường), chị Đỗ Thị Hoa dần mất đi hy vọng làm mẹ. Nhưng sau ca mổ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chị đã thụ thai và hạ sinh một bé trai.

Chị Đỗ Thị Hoa năm nay 30 tuổi, sống ở huyện Phú Xuyên, Hà Tây. Do tử cung dị dạng nên dù đã mang thai nhiều lần mà chị vẫn chưa được làm mẹ vì sau đó đều bị sẩy. Đầu năm ngoái, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phẫu thuật tạo hình tử cung mới cho chị Hoa. Sau khi mổ cắt vách tử cung, dạ con của chị đã trở thành 1 buồng như người bình thường, có đủ chỗ cho thai nhi phát triển. Một thời gian sau, chị Hoa có thai. Một bé trai khỏe mạnh nặng 2,9 kg đã ra đời sau ca mổ đẻ ngày 5/2.

Theo tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc bệnh viện, những phụ nữ đã được phẫu thuật tạo hình tử cung dị dạng có thể mang thai và sinh con nhiều lần như những người khác. Chi phí cho một ca mổ như vậy chỉ khoảng 1 triệu đồng. Ngoài chị Hoa, một phụ nữ bị dị dạng tử cung khác ở Hải Phòng cũng đã mang thai 7 tuần sau khi được mổ tạo hình cơ quan này tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Nguồn: vnexpress