Mỡ hay dầu ăn tốt cho sức khỏe hơn?

nguyen minh tue
Trả lời 16 năm trước
Ta nên ăn dầu ăn vì nó giúp mạch máu lưu thông hơn còn ăn mỡ sẽ gây tắc nghẽn mạch máu ảnh hưởng tới sức khỏe.
thu
Trả lời 11 năm trước

Mỡ động vật thô chứa lượng cholesterol cao gấp 100-150 lần so với dầu thực vật thô. Do chứa nhiều cholesterol và các acid béo no nên khi ăn nhiều mỡ động vật, bạn sẽ dễ bị tăng cholesterol trong máu, dẫn đến xơ cứng động mạch.

Dầu thực vật có giá trị năng lượng tương đương với mỡ động vật, ít cholesterol xấu, nhưng lại chứa nhiều acid béo không no có hoạt tính sinh học cao, đóng vai trò chuyển hóa cholesterol, có tác dụng phòng ngừa được các bệnh tim mạch và cao huyết áp...

Chính vì những lý do trên, các y bác sĩ hiện nay thường khuyên nên sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật. Thực chất trong thức ăn động vật (thịt, cá, tôm...) hằng ngày của chúng ta sử dụng đã có một phần mỡ. Tỷ lệ mỡ động vật và dầu thực vật được khuyên nên ăn mỗi ngày là 50% và 50%.