Làm gì để hết thâm mắt do thức khuya nhiều?

Em là Hoa, sinh năm 1987, hồi cấp 3 do thức khuya học và ngủ, thường 4 - 5 tiếng mỗi ngày nên bây giờ em bị thâm hết vùng mắt. Em phải làm gì để hết vết thâm này ạ?

(Hoa)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bên cạnh các yếu tố như di truyền, tuổi tác, sử dụng dược mỹ phẩm, ánh nắng mặt trời, ngồi vi tính quá lâu..v.v… thì thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân chính khiến mắt bị thâm quầng.

Để hạn chế bị thâm quầng mắt bạn nên:

- Làm việc và nghỉ ngơi điều độ, không nên thức khuya, mỗi ngày nên ngủ 7-8 tiếng.

- Đeo kính râm và đội nón rộng vành khi đi ra nắng.

- Ăn uống đầy đủ dưỡng chất: đủ đạm, đường, béo, ăn nhiều rau quả tươi

- Không nên ngồi quá lâu trước màn hình vi tính

- Tránh lạm dụng mỹ phẩm.

Vì vùng da quanh mắt khá nhạy cảm, nên bạn không nên tự ý sử dụng bất kỳ sản phẩm nào mà chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên viên da liễu. Bạn có thể đắp mặt nạ cho vùng da mắt cùng với các động tác bấm huyệt, massage nhẹ nhàng vùng xung để mắt được nghỉ ngơi và thư giãn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp massage và trị liệu thâm quầng riêng cho vùng mắt tại những trung tâm thẩm mỹ uy tín.

Thân mến.