Đất bị nhiễm mặn thì nên trồng cây gì, nuôi con gì?

Đất bị nhiễm mặn thì nên trồng cây gì, nuôi con gì hả bà con, nhà trôi ở vùng Đồng Tháp Mười, mấy tháng nay nước bị nhiễm mặn nhiều quá mà chưa biết nên làm gì để đảm bảo sinh kế. Bà con tư vấn giúp tôi với...

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Thật ra thì cây ăn trái nói chung đều khó có thể sống tốt trên vùng đất bị nhiễm mặn, nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy một số loài cây ăn quả có thể chịu được nếu nguồn cung cấp nước tưới trong mương vườn bị nhiễm mặn, nhất là những tháng nắng hạn kéo dài vào tháng 1 đến tháng 4 hàng năm, nên có kế hoạch trữ nước ngọt luôn tích trữ đầy trong mương trong tháng 1, 2 để hạn chế nước mặn xâm nhiễm.