4 loại máy hút bụi phổ biến nhất hiện nay

Nếu xếp hạng về thiết bị gia dụng tiện lợi nhất trong gia đình thì máy hút bụi xếp hàng đầu với nhiều tính năng vô cùng hoàn hảo. Không chỉ giúp đồ đạc, sàn nhà sạch bụi bẩn mà còn giúp thanh lọc không khí. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy hút bụi với tính năng khác nhau, để chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn không nên bỏ qua thông tin về 4 loại máy hút bụi thông dụng nhất hiện nay.

Máy hút bụi có túi và không túi

Máy hút bụi có túi có thể đựng được nhiều rác hơn tuy nhiên chi phí mua túi mới thay sau mỗi lần đầy rác là khá tốn kém, vì thế máy hút bụi không túi trở nên thông dụng hơn trong thời gian gần đây. Những chiếc máy hút bụi không túi khi sử dụng, rác sẽ được dồn vào một ngăn đựng riêng biệt, khi sử dụng xong, người dùng có thể tháo ra đem đổ hết rác đi và lắp lại cho những lần sử dụng tiếp theo khá đơn giản.

Máy hút bụi đứng

Những chiếc máy hút bụi dạng đứng cung cấp khả năng hút mạnh, phù hợp với các không gian bụi bặm hay lớn, hút bụi ở nơi đông người, được trải thảm nhiều, đặc biệt với các gia đình có vật nuôi, lông thú cưng thường bám vào thảm trải và nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, nhược điểm của máy hút bụi dạng đứng đó là khá nặng, khó di chuyển vào các ngóc ngách hay lên cầu thang, những gia đình nhiều tầng không nên sử dụng loại máy này.

Máy hút bụi hộp

Loại máy này khá tiện dụng bởi kích thước nhỏ, có gắn thêm bánh xe kéo tiện lợi giúp người dùng di chuyển quanh phòng hay xách lên cầu thang, tuy lực hút không mạnh như máy hút bụi đứng nhưng máy hút bụi hộp lại ưu thế hơn bởi sự tiện dụng, di động.

Máy hút bụi không dây

Ưu điểm lớn nhất của máy hút bụi không dây đó là trọng lượng nhẹ. Hoạt động dựa trên hệ thống pin sạc, máy hút bụi loại này có công suất ổn định, đa dạng, phù hợp với các gia đình nhỏ và hữu dụng với các nhu cầu làm sạch nhanh những nơi bận rộn.

Với 4 loại máy trên, hi vọng bạn đọc đã có thêm tiêu chí để chọn lựa máy hút bụi thích hợp cho gia đình mình.

Tín Trung Trần
Trả lời 6 năm trước

1. Hitachi CV-BA22V là máy hút bụi gia đình tốt nhất hiện nay

2. Máy hút bụi Bosch GAS 11-21 Professional

3. Máy hút bụi Vacuum Cleaner JK-2004 2000W

4. Máy hút bụi Electrolux Z2405