Có nên mua đồ gia dụng của Lock&Lock không?

Có nên mua đồ gia dụng của Lock&Lock không các mẹ, em thấy nhiều mẹ dùng loại này quá nên cũng đang định mua về dùng thử ạ, các mẹ tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
Lock&Lock vừa khai trương cửa hàng thứ 19 tại Việt Nam và cũng là cửa hàng lớn nhất tại khu vực TP.HCM với diện tích lên đến 500m2 tại Trung tâm Thương mại Vincom Eden A (quận 1, TP.HCM). Sự ra mắt hoành tráng của thương hiệu Hàn Quốc này càng khẳng định ưu thế của các sản phẩm ngoại trong thị trường nhựa gia dụng Việt Nam. Đánh vào tâm lý xem trọng sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng, hai năm trở lại đây, Lock&Lock và nhiều nhà sản xuất ngoại trong ngành nhựa gia dụng lần lượt tung ra thị trường những sản phẩm "xanh" như hộp bảo quản thực phẩm với ưu thế mới: giữ thực phẩm tươi lâu, ngăn ngừa sự thoát vitamin và chất dinh dưỡng, ngăn mùi hiệu quả, siêu bền, kín nước, không phát sinh chất độc hại...
Trả lời 8 năm trước
Ý định ban đầu của Lock&Lock khi đầu tư nhà máy tại Việt Nam là nhằm xuất khẩu sang các thị trường khác. Nhưng nhận thấy sức tiêu thụ ở Việt Nam lớn nhất, nên hãng này đã chọn đầu tư cả nhà máy lẫn hệ thống phân phối tại Việt Nam. Theo đó, hãng đã tiến hành đầu tư nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 (Đồng Nai), với tổng vốn đầu tư trên 60 triệu USD. Đầu năm 2011, Lock&Lock lại tiếp tục đầu tư 75 triệu USD vào việc xây dựng nhà máy sản xuất thủy tinh chịu nhiệt tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 (Bà Rịa - Vũng Tàu)
Trả lời 8 năm trước
Không chỉ có Lock&Lock, trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều các mặt hàng nhựa gia dụng cao cấp như: Biokips (Công ty Komax Việt Nam), BioZone (Công ty TNHH HomeTech), Incense... Tùy theo số lượng sản phẩm cũng như thương hiệu mà mức giá của các hãng ngoại đưa ra cao hơn gần chục lần so với những sản phẩm nhựa đơn thuần đang bày bán trên thị trường. Theo những nghiên cứu gần đây của Công ty Nghiên cứu thị trường Fredonia Group (Mỹ), nhu cầu về hộp bảo quản thực phẩm (nói chung) trên thế giới giai đoạn 2011-2013 dự đoán tăng 3,8%/năm và đạt 124 tỷ USD vào năm 2013. Những nhân tố tác động đến sự tăng trưởng này chủ yếu do sự tăng trưởng về sản xuất thực phẩm trên toàn cầu, trong đó người tiêu dùng có xu hướng chọn thực phẩm đóng gói sẵn.
Trả lời 8 năm trước
Tuy đứng vững ở phân khúc giá rẻ nhưng sự xuất hiện của những thương hiệu cao cấp như Lock&Lock khiến các doanh nghiệp trong nước cũng bắt đầu phải thay đổi. Điển hình là Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến đã kịp thời tung ra thị trường sản phẩm hộp nhựa gia dụng "xanh" Sina với công nghệ Nano Silver bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, không bị thay đổi chất, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường và đặc biệt là diệt khuẩn, khử mùi hoàn toàn với mức giá khá cạnh tranh trên thị trường. Tiếp đến là Nhựa Tân Lập Thành cũng mới tung ra bộ sản phẩm Happy Lock theo công nghệ "xanh"... Tuy nhiên, các dòng sản phẩm này đang khá vất vả cạnh tranh trên thị trường vì mẫu mã không thay đổi, ngân sách quảng bá, marketing thấp
Trả lời 8 năm trước
Sự đầu tư của Lock&Lock quả là xa tầm với của các doanh nghiệp trong nước, bởi quy trình phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp trong nước tối thiểu mất vài tháng mới có thể hoàn tất. Sự phát triển của các doanh nghiệp nhựa trong nước vốn mang nặng tính tự phát, chủ yếu đầu tư vào ngành hàng đơn giản, đòi hỏi nhiều lao động song lợi nhuận lại ít. Với thực trạng này, nếu không có những chuyển hướng cụ thể, phần lớn các doanh nghiệp trong ngành nhựa khó có vị trí ổn định trong tương lai. "Muốn phát triển mạnh cần đầu tư chất xám (năng lực sản xuất, tạo ra cái gì cho riêng mình và ứng dụng trên toàn cầu), Chính phủ nên có những trung tâm nghiên cứu, cơ sở hành lang pháp lý... hỗ trợ, sâu sát với nhu cầu doanh nghiệp", ông Trịnh Chí Cường góp ý về đường hướng phát triển của doanh nghiệp nhựa Việt Nam.