Bếp nướng than hoa có hại sức khỏe không?

Bếp nướng than hoa có hại sức khỏe không hả các mẹ, em nghe nói dùng bếp này nhiều là bị ung thư đúng không ạ?

Trả lời 8 năm trước
Thời tiết giá lạnh, nhất là về đêm và gần sáng tại các vùng cao khiến nhiều người phải vật lộn, chống chọi với cái rét, đặc biệt là khu vực miền núi, nhiệt độ xuống thấp tạo thành băng tuyết gây rét đậm, rét hại. Một trong trong những biện pháp chống rét mà người dân nghèo thường sử dụng là: dùng máy sưởi, túi sưởi, lò sưởi, than củi…để sưởi ấm. Tuy nhiên, than củi khi cháy thải ra những chất cực độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Trả lời 8 năm trước
Khí CO được tạo ra từ than củi như thế nào? Khí carbon monoxide (CO) được tạo ra từ các loại than (than tổ ong, than củi..), khi đốt hoặc sưởi ấm, khói từ các vụ cháy nhà, khói xả từ máy phát điện, động cơ xe máy, ôtô…. Đặc biệt khi than củi cháy trong điều kiện thiếu không khí (trong nhà, diện tích nhỏ, hẹp, không khí ít lưu thông) thì khí carbon monoxide (CO) sẽ là loại khí cực độc gây độc hại cho sức khỏe.
Trả lời 8 năm trước
Vì sao khí CO lại gây nguy hiểm? + Khí carbon monoxide (CO) là một loại khí rất độc. + Khí CO không màu, không mùi cho nên khi bị ngộ độc, nạn nhân thường không biết. + Khí CO gây ngạt toàn thân do tranh chấp với oxy. + Khí CO gây giảm oxy máu ở tất cả các cơ quan của cơ thể. + Khi bị ngạt khí CO, những cơ quan sử dụng nhiều oxy như: não, tim ..sẽ bị tổn thương nhiều nhất. + Ngạt khí CO sâu sẽ dẫn đến tử vong…
Trả lời 8 năm trước
Các dấu hiệu ngộ độc khí CO + Đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nôn, mệt mỏi. + Đau ngực, khó tập trung. + Nhìn mờ, khó thở khi gắng sức, mạch nhanh, thở nhanh, hoại tử cơ. + Mất định hướng, co giật, hôn mê. Choáng, ngất, hôn mê …là các dấu hiệu ngộ độc than củi (Ảnh minh họa) + Rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, thiếu máu cơ tim. + Tiểu tiện, đại tiện không tự chủ. + Bệnh nhân có thể bị ngất, tím ở môi và các đầu ngón tay, ngón chân, co cứng tay chân hoặc có những động tác bất thường…
Trả lời 8 năm trước
Hậu quả khi sử dụng than củi để sưởi + Than cháy tạo ra nhiều bụi than, bám vào da, vào các lỗ chân lông, gây nhiễm khuẩn da. + Thải ra khí CO2 làm ô nhiễm không khí. + Tổn thương ở tim, não, ảnh hưởng đến hệ hô hấp… + Gây ngộ độc khí CO (phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh tim mạch, mạch máu não có nguy cơ bị ngộ độc nặng hơn). + Để lại các di chứng thần kinh, tâm thần. + Gây tử vong.