Bàn ghế phòng khách kê thế nào cho hợp lý?

Bàn ghế phòng khách kê thế nào cho hợp lý nhỉ, phòng nhà mình hình vuông, diện tích khoảng 20 m ạ, các bạn tư vấn cho mình với.

Trả lời 8 năm trước
Vì bộ bàn ghế phòng khách thường chiếm hầu hết không gian phòng khách nhà bạn, cho nên việc đầu tiên phải làm là các bạn nên đánh giá về diện tích phòng khách nhà bạn lớn hay nhỏ, để chọn cho mình loại bàn ghế phòng khách phù hợp.
Trả lời 8 năm trước
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bàn ghế phòng khách đa dạng cả về chất liệu lẫn kiểu dáng cho người dùng tha hồ lựa chọn: Những bộ sofa gỗ phòng khách bề thế hay sofa vải, sofa da luôn là sự lựa chọn cho những căn phòng mang tính hiện đại sang trọng Chú ý với những phòng khách không có diện tích lớn, trần nhà thấp thì không nên chọn những bộ bàn ghế phòng khách quá cao và to nó sẽ gây cảm giác tù túng, ức chế. Bộ bàn ghế phòng khách với chất liệu gỗ, kiểu dáng đơn giản phù hợp với phòng khách mang phong cách nhẹ nhàng lấy sự tiết chế làm chủ đạo.
Trả lời 8 năm trước
Kê bàn ghế không hợp lý tạo cảm giác bất lợi cho chủ nhà, gây cảm giác thiếu tin tưởng sợ sệt đối với khách, đặc biệt khi người đó là đối tác làm ăn của bạn. Giống như bàn làm việc thì bàn ghế phòng khách phải được đặt vị trí tốt nhất, đem lại tài lộc, may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Hướng bàn ghế phòng khách nên đặt gần cửa ra vào để đón sinh khí tài lộc, không được kê chắn cửa ra vào vì nó sẽ chặn sinh khí từ bên ngoài hơn nữa cũng rất trướng mắt khi bước vào phòng khách nhà bạn. Nên đặt vị trí ngồi của chủ nhà có hướng nhìn ra cửa và quay lưng vào tường tạo cảm giác vững chãi và thân thiện, cởi mở, nồng nhiệt chào đón khách. Đặt thêm chậu cây cảnh nhỏ hoặc lọ hoa tươi sẽ tạo cho không gian phòng khách của bạn thật sinh động, gần với thiên nhiên. Cuối cùng chúc bạn lựa chọn bàn ghế phòng khách cho gia đình bạn đẹp nhất và sắp xếp hợp lý để đón tài lộc, thịnh vượng.
Trả lời 8 năm trước
Trong phòng khách có những điểm tụ khí, sofa nên đặt ở những góc này, tránh nơi cửa ra vào, tránh quay lưng ra cửa, tránh quay lưng ra cửa sổ lớn do đó là những nơi khí bị tán. Người Đông tứ mệnh nên kê theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, người Tây tứ mệnh nên kê theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Vị trí ngồi được cho là tốt khi quan sát được cửa chính của phòng, phía sau phải tựa vào tường để có thế vững chắc. Phía trước mặt sofa phải thông thoáng, hoặc nhìn ra cửa sổ tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái.
Trả lời 8 năm trước
CHỌN KIỂU DÁNG VÀ MÀU SẮC SOFA Màu sắc sofa phải phù hợp với cung mệnh của chủ nhân. Dưới đây là một số lưu ý về kiểu dáng, màu sắc sofa theo tiêu chí âm dương, ngũ hành: Người mệnh Kim: Thổ sinh Kim là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng, ghi. Người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc là chủ đạo, nên chọn bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại, đường cong tạo dáng hài hòa, màu sắc nên là đen, xanh sẫm. Người mệnh Thủy: Kim sinh Thủy là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn với các góc cạnh được bo tròn, màu sắc nên là trắng, ghi sáng, màu kem. Người mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông thẳng, làm từ gỗ, mây tre thiên nhiên là phù hợp, màu sắc nên dùng theo màu tự nhiên của cây cỏ. Người mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ là chủ đạo, nên chọn bàn ghế có thiết kế lạ, thậm chí kỳ quái 1 chút với những góc cạnh nhọn, màu sắc nên là màu đỏ, nâu đỏ, hồng.