Chọn loại xe điều khiển từ xa nào cho bé?

Bé nhà mình dạo này rất thích chơi xe điều khiển từ xa, vậy nên mình định mua cho bé một cái mà chưa biết nên chọn loại nào ạ, các mẹ giúp mình với....

Trả lời 8 năm trước
Nhãn hiệu xe Có khá nhiều hãng sản xuất ô tô điều khiển, tuy nhiên tôi muốn giới thiệu một vài hãng sản xuất lớn phổ biến với người chơi xe. TRAXXAS Xe của Traxxas rất nhanh, bền và tất nhiên là chất lượng cao. Nếu bạn mua một chiếc xe của hãng này, hiếm khi bạn phải thay bộ phận nào mòn hay hỏng hóc. Tuy nhiên những chiếc xe này có giá từ $300 và thường không đi kèm pin và bộ sạc. Bạn có thể xem tại www.traxxas.com EXCEED Trong tất cả các hãng ở trong bài viết này, Exceed là loại rẻ nhất, nhưng hãng thường có những bộ phận thay thế và mức độ bảo trì khá cao. Bạn nên mua một chiếc exceed nếu bạn không muốn tốn quá nhiều tiền. Giá xe khoảng từ $90 và hầu hết các bộ phận đều có chất lượng tốt HPI HPI không thự sự phổ biến, lý do chính là vì giá của nó đắt ngang Traxxas nhưng chất lượng không bằng. Chất lượng cũng khá tốt và không phải thay thế nhiều. TAMIYA Tamiya là một nhãn hiệu xe điều khiển có từ lâu RC. Hãng này đã chế tạo ra những chiếc xe chất lượng trong vòng 30 năm trở lại đây. Giá rẻ nhất là khoảng $200 . Xe chậm hơn các hãng trên nhưng cũng khá hợp lý đối với giá như vậy và thiết kế xe cổ điển ít công nghệ hơn( “Low-Tech”). Trang web của hãng www.tamiya.com LOSI Losi sản xuất ra những chiếc xe rất tốt có thể khiến các tay chơi mô hình điều khiển sành sỏi hài lòng, nhưng một điều rất tốt đối với những người mới chơi là Losi tập trung tạo ra một chiếc xe khiến việc bắt đầu chơi ô tô điều khiển diễn ra dễ dàng nhất có thể. Họ cũng có nhiều lựa chọn cho phụ kiện, nhiên liệu, điện, dụng cụ và các bộ phận.
Trả lời 8 năm trước
Loại xe STREET Loại xe này chạy tốt nhất trên vỉa hè hoặc mặt đường phẳng. Nếu bạn muốn chơi sân cỏ sau nhà hay muốn tìm một loại xe mạnh thì không nên mua loại xe này. Xe điều khiển street DRIFT Xe Drift giống như xe on-road nhưng sử dụng lốp trơn. Bạn có thể trượt êm trên đường nhưng vẫn giữ được tốc độ như xe on-road. Nếu bạn đam mê tốc độ và đã chán những chiếc xe bình thường thì đây là sự lựa chọn tuyệt với. Tuy nhiên cũng nên cân nhắ vì kĩ thuật drift rất khó. Xe điều khiển DRIFT BUGGY Buggies lai giữ offroad và onroad. Là loại xe onroad nhanh thứ 2 nhưng là loại off road chậm nhất ( vì khoảng cách 2 cầu xe khá ngắn). Buggies phù hợp với những người chưa quyết định được muốn mua loại on road hay offroad. Xe điều khiển BUGGY TRUGGY Truggies khá giống buggies, nhưng thiên về offroad hơn. Về cơ bản truggies có cùng bộ khung với buggies nhưng có bộ lốp khủng. Xe điều khiển TRUGGY TRUCKS Trucks là một con quái vật. Là loại offroad tuyệt vời nhưng rất chậm khi chơi onroad. Chúng có thể lật khi cố đạt đến tốc độ cao, vì vậy loại xe này không phù hợp cho onroad.
Trả lời 8 năm trước
Điện hay nitro Sau khi đã biết về các loại xe thì bạn nên quyết định muốn chơi loại xe chạy điện hay nitro. Điện Rẻ hơn “Sạch hơn” Ít cần bảo trì Phù hợp chơi tại nhà Gia tốc nhanh Thời gian chạy ngắn Cần đợi sạc pin rất lâu Động cơ brushless khá đắt đỏ Động cơ điện Nitro Thời gian chạy dài Âm thanh đã tai Cần mua nhiên liệu Giá khá đắt Cấu trúc xe phức tạp
Trả lời 8 năm trước
Động cơ điện và ESC Có hai loại động cơ cho xe điều khiển là Brushed (chổi than) và Brushless (không chổi than). Mỗi loại động cơ có một loại ESC (Electronic Speed Controller- bộ điều tốc) riêng. Nếu không có esc, xe của bạn sẽ không làm được gì cả hoặc sẽ chỉ chạy hết ga thôi. Động cơ Brushed rẻ nhưng kém hiệu quả và khá yếu. ESC của nó cũng khá rẻ. Động cơ Brushless hoạt động hiệu quả, mạnh mẽ, nhanh và bền. Brushless và ESC của nó không thực sự có “hạn sử dụng” trong khi loại brushed thường chỉ kéo được từ 6 tháng đến 1 năm. Sự khác biệt có thể quan sát từ bên ngoài là brushless kín hoàn toàn và có 3 dây còn brushed có lỗ thông gió và 2 dây.
Trả lời 8 năm trước
Nâng cấp lên Brushless Nếu bạn quyết định mua động cơ brushless thì có môt vài nhãn hiệu bạn có thể tham khảo. Hobbytron là loại rẻ nhất. Còn có Mamba Max và Sidewinder nhưng khá đắt. Nếu bạn muốn nâng cấp một chiếc xe brushed, bạn có thể mua cả bộ gồm động cơ brushless, ESC và thường có cả progam nên bạn có thể thay đổi quy chuẩn ban đầu của xe( như lực phanh, cơ cấu tự ngắt,…). Chúng thường có giá từ $70 hoặc $200 phụ thuộc vào kích cỡ và một vài thông số khác. CHỈ SỐ MOTOR : Brushless được đánh giá qua 2 thứ, một con số rất lớn kèm “kv” và một thông số nhỏ đằng sau là chữ “t”. Về cơ bản bạn cần kiểm tra ESC cho động cơ đó và tìm hiểu một chút. Bạn sẽ biết con số sau “t” là gì, sẽ rất có ích cho trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn chiếc xe offroad nhiều hơn thì “t” sẽ lớn hơn, nếu “kv” thấp khả năng on-road sẽ cao. KV tượng trưng cho tổng số vong một phút trên 1 vôn. Vì vậy đơn giản là csố này càng cao chiếc xe của bạn càng nhanh. Nhưng hãy đảm bảo chiếc xe cũng chạy được offroad, bạn chọn đúng động cơ vớ đúng chỉ số “t”.