Tại sao hệ thống phun xăng EFI lại không cần các hệ thống phụ như bơm xăng mà tỷ lệ hỗn hợp trong các xylanh vẫn đề nhau?

Trả lời 15 năm trước
hệ thống phun xăng nào cũng có bơm xăng thấp áp cung cấp. Ngày nay bơm xăng đặt trong bình xăng nên chúng ta không tìm thấy bơm xăng ở phía bên ngoài. Bơm xăng của hệ thống cấp nhiên liệu với áp suất lớn nhất khoảng 200kPa (≈2kG/cm2). Với áp suất như thế, xăng phun ra trước xu-páp có thể tạo nên trộn hoà với lượng khí cấp vào theo tỷ lệ hồn hợp (thông qua cảm biến lưu lượng khí nạp vào). Trên hệ thống EFI kiểm soát sự trộn hoà nhờ một máy tính cỡ nhỏ và hiệu chỉnh kịp thời chính xác, do vậy có thể nói là tỷ lệ hỗn hợp còn đồng đều hơn cả các bộ chế hoà khí phức tạp nhất.