Siêu xe McLaren 650S có điểm gì đặc biệt?

Mình đang tìm hiểu về chiếc siêu xe McLaren 650S này, theo các bạn thì xe này có điểm gì đặc biết mà giá đắt thế nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Để tạo khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn, các kỹ sư ở chi nhánh bespoke của McLaren MSO thay và thêm một số vật liệu cao cấp cho 650S Can-Am. Trong số đó có carbon, da và thép không gỉ. Carbon được dùng để chế tạo nắp ca-pô và mui cứng có thể đóng/mở, bộ phanh hơi, bộ tách gió trước và ba-đờ-sốc sau, nẹp cửa. Đĩa phanh bằng carbon ceramic với bộ kẹp phanh màu đen gắn trên bộ vành hợp kim trọng lượng nhẹ cùng màu. Khách hàng có thể chọn xe tông màu đen, đỏ hoặc cam, sắc màu đặc trưng của giải đua Can-Am. Ngoài ra, 4 ống xả bằng thép không gỉ tạo ra sự tương phản thú vị. Động cơ nằm phía sau là loại tiêu chuẩn với công suất 641 mã lực. Cabin được xử lý với nhiều da và vật liệu Alcantara hơn cho ghế xe thể thao. Xe còn có tấm kim loại cho biết đây là phiên bản đặc biệt gắn phía bậc cửa bên tài. Để đánh dấu 50 năm ra đời của giải đua lừng danh một thời, chỉ 50 chiếc McLaren 650S Can-Am được sản xuất với giá bán 345.000 USD.
Trả lời 8 năm trước
Một trong những tin shock cho làng ôtô thế giới là sự xuất hiện bất ngờ của McLaren 650S, siêu xe thay thế cho 12C. Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2014, xe có giá khoảng 318.000 USD. Màu xanh từng được biết tới trên những mẫu superbike của Kawasaki hay xe hơi như Porsche 911 GT3 hay Lamborghini Aventador. Không phải là một màu đại diện cho sức mạnh nhưng khi sử dụng cho các siêu xe với thiết kế đẳng cấp thì mọi chuyện hoàn toàn khác. McLaren 650S lắp động cơ 3,8 lít V8 như trên 12C nhưng công suất nâng từ 616 mã lực lên 641 mã lực. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h khoảng 3 giây, tới 200 km/h trong 8,4 giây và chạm ngưỡng tốc độ tối đa 333 km/h.
Trả lời 8 năm trước
Cá tính hóa cũng là chương trình được các hãng xe tận dụng để đề cao những đối tượng khách hàng đặc biệt. Với hãng siêu xe Anh là MSO (McLaren Special Operations). Và trong vài tuần tới, bộ phận MSO sẽ tới Trung Quốc để quảng bá với phiên bản concept duy nhất dựa trên mẫu 650S Coupe mới. Siêu xe concept đen bóng với ánh đỏ đậm dành riêng cho Trung Quốc. MSO 650 Coupe concept có màu sơn đen ánh kim đặc biệt với lớp nền màu đỏ đậm. Thân xe trang bị một loạt chi tiết bằng sợi carbon như cánh gió trước, hốc thông gió trước, hốc gió bên và bộ khuếch tán sau. Ngoài ra, sợi carbon còn xuất hiện trong khoang động cơ. Bộ vành hợp kim màu đen satin với lốp Pirelli P Zero Corsa. Trong cabin, đội thiết kế của McLaren phát triển bộ ghế kiểu xe đua bằng sợi carbon với da bọc cùng màu lấy cảm hứng từ mẫu P1 giúp giảm 15 kg. Những xử lý đáng chú ý khác gồm những điểm nhấn bằng sợi carbon hay gỗ ốp cùng màu. Theo hãng xe Anh, MSO 650 Coupe concept là phiên bản nghiên cứu duy nhất và chưa được công bố mức giá. Chỉ riêng hốc gió bên và bộ khuếch tán sau đã có giá 8.600 USD và 12.200 USD nếu khách hàng muốn trang bị cho các mẫu 650S và 12C.
Trả lời 8 năm trước
Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2014, McLaren 650S Spider không thay đổi nhiều so với người anh em 650S. Nâng đỡ cho xe là bộ khung MonoCell sợi carbon, trọng lượng của xe ở mức 1.370 kg, trong đó mui xe hai phần có thể di chuyển chỉ nặng 40 kg. Cung cấp sức mạnh cho xe vẫn là động cơ 3,8 lít V8 tăng áp cho công suất 640 mã lực, mô-men xoắn cực đại 677 Nm. Động cơ này giống như trên 12C và P1. Trên bản coupe, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h sau khoảng 3 giây, lên 200 km/h sau 8,4 giây và 300 km/h sau 25,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 333 km/h.
Trả lời 8 năm trước
Bức ảnh mới nhất chụp logo 650S không thể hiện được hết hình ảnh một chiếc xe nhưng khẳng định sự xuất hiện của sản phẩm mới. Theo giới truyền thông châu Âu, đây là phiên bản mini của chiếc siêu xe P1, đồng thời là bản sửa đổi của McLaren MP4-12C. Nhiều khả năng xe sử dụng động cơ 3,8 lít V8 tăng áp turbin kép cho công suất 641 mã lực. Chiếc 12C tiêu chuẩn có sức mạnh chỉ 616 mã lực với động cơ tương tự. Do đó, sự ra đời của 650S sẽ gây chú ý với khách hàng. Hình dáng 650S sẽ thừa hưởng của P1, mẫu xe đã bán hết hàng trước khi sản xuất. Cùng trang bị động cơ 3,8 lít V8 tăng áp turbin kép nhưng công suất của P1 tới 903 mã lực, nhờ sự giúp sức của một động cơ điện. Hình ảnh và thông tin chi tiết về siêu xe này sẽ được McLaren tiết lộ trong tuần tới, trước khi ra mắt chính thức tại triển lãm Geneva Motor Show 2014 vào tháng 3.
Trả lời 8 năm trước
McLaren vừa mới công bố những hình ảnh đầu tiên về mẫu siêu xe mới nhất của họ - McLaren 650S. Mẫu xe này sẽ nằm giữa phân khúc của MP4-12C và siêu xe McLaren P1 để hoàn thiện dải sản phẩm của hãng xe Anh quốc. McLaren 650S được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu MP4-12C với sự hỗ trợ từ tay đua F1 Jenson Button, nó sẽ được chính thức ra mắt fan hâm mộ tại triển lãm Geneva Motor Show 2014 sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây. Tuy được chế tạo dựa trên nền tảng khung gầm của 12C nhưng 650S lại được thừa hưởng nhiều công nghệ tiến tiến từ McLaren P1 - mẫu siêu xe nổi tiếng và cao cấp nhất hiện tại của hãng xe Anh quốc, điển hình là thiết kế khí động học, hệ thống treo, hệ thống phanh và hộp số... Phần nội thất bên trong xe cũng có nhiều cải tiến, tuy nhiên điều đáng chú ý hơn chính là sức mạnh được gia tăng đáng kể của chiếc xe so với những người anh em tiền nhiệm. Động cơ xăng V8 3.8L của nó cho công suất tối đa lên đến 650 mã lực, cao hơn 25 mã lực so với mẫu MP4-12C hiện tại. Đại diện của hãng xe Anh quốc còn tiết lộ rằng 650S sẽ nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và mang lại cảm xúc nhiều hơn với hộp số thế hệ mới cho cảm giác chuyển số mượt mà, phản ứng của vô-lăng và mặt đường chính xác hơn, nhờ đó cảm giác lái và độ cân bằng của chiếc xe cũng sẽ tăng lên đáng kể. Những thông số vận hành chi tiết của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên với những cải tiến đáng kể nêu trên, chiếc siêu xe này hứa hẹn sẽ vượt qua con số 3,1 giây để tăng tốc từ 0-100km/h của MP4-12C. Phần đầu xe mô phỏng gần như hoàn toàn thiết kế của McLaren P1, tuy nhiên thân xe lại có thêm 2 hốc hút gió giúp tăng thêm chỉ số khí động học. Đuôi xe lại có nhiều nét tương đồng với 12C, đặc biệt là cụm đèn hậu và hệ thống ống xả. McLaren cho biết, nếu nhận được sự ửng hộ và phản ứng tích cực từ khách hàng, 650S sẽ là mẫu xe thay thế hẳn cho MP4-12C thế hệ tiếp theo.