Có nên mua xe tải trả góp không?

Mình có 500 triệu và đang muốn mua một chiếc xe tải để làm kế sinh nhai. Với số tiền này thì chắc chắn phải mua trả góp rồi, theo các bạn thì mình nên mua trả góp hay tiếp tục tiết kiệm tiền cho đến khi nào đủ rồi mua nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Hôm nay, mình xin chia sẻ về kinh nghiệm mua xe tải trả góp trong tình hình tài chính khó khăn đồng tiền kiếm được phải cân đối vào những chi tiêu vô cùng khắt khe. Trong khi đó công việc của bạn bắt buộc phải sử dụng đến vận tải vậy thì bạn phải làm sao? 1. Đối với công ty bán xe tải Đây là 1 yếu tố rất quan trọng đối với bạn khi đi mua xe vì chính công ty bán xe sẽ liên hệ ngân hàng cho bạn nên khi đi mua xe trả góp bên nên chọn công ty nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán xe tải trả góp xe thuận lợi và đáp ứng nhanh mọi yêu cầu của bạn 2. Đối với dòng xe bạn lựa chọn Trên thị trường hiện tại có 3 phân khúc xe lớn đó chính là: Xe tải Nhật bản bao gổm : Xe tải ISuzu, Xe tải Hino, Xe tải suzuki, Xe tải Mitsubishi Xe tải Hàn Quốc bao gồm: Xe tải Hyundai, Xe tải Kia, Xe tải Daewoo, Xe tải Veam Xe tải lắp ráp hoặc nhập nguyên chiếc của Trung Quốc tại Việt nam: Xe tải Vinaxuki, Xe tải Jac, Xe tải DongFeng, Xe tải Dongben, Xe tải Faw… Thì khi bạn mua trong 1 trong 3 trường hợp trên thì đối với dòng xe Trung Quốc thì khả năng thu hồi vốn của bạn là nhanh vốn bỏ ra ít ít rủi ro xe hoạt động từ 7 – 10 năm, Còn với xe Hàn và Nhật thì thường phải bỏ ra số vốn rất lớn nhưng xe có chất lượng cao hơn 3. Đối với Ngân hàng Hệ thống ngân hàng tại Việt Nam rất nhiều nhưng cá nhân khuyên bạn nên chọn những ngân hàng sau đây: Sacombank, Phương Đông, Techcombank, ACB, Kiên Long Bank… Vì thời gian cho vay, lãi suất và thủ tục giấy tờ đơn giản cho quý khách Ở trên là những lý do chình theo mình là quan trọng khi bạn mua xe trả góp. Chúc các bạn mua được 1 chiếc xe như mong muốn và làm ăn thật hiệu quả!
Trả lời 8 năm trước
Nếu xác định mua về chạy luôn thì hãy nên mua trả góp nhé, vì càng để lâu tiền lãi trả góp càng nhiều, mà mua xe về đắp chiếu thì có mà toi. Ông anh mình cũng mua xe tải trả góp, chạy đều đều tầm nửa năm là trả xong thôi bạn ạ
Trả lời 8 năm trước
Nếu xác định mua trả góp thì nên chọn gara có lãi xuất thấp 1 chút bạn ạ, chứ cao quá lại khó trả :) Mình thấy tốt nhất là bạn nên làm hợp đồng mua trả góp trực tiếp với công ty hoặc nhà phân phối ô tô ấy, nhưng vậy là giá sẽ tốt nhất đấy :)
Trả lời 8 năm trước
Nếu thiếu tiền thì nên mua bạn ạ, tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc đến khả năng và thời gian chi trả nhé, nếu trả càng nhanh thì lãi xuất sẽ càng thấp và ngược lại...