Liberty nhập khẩu và Liberty VN ? Các bác chọn xe nào ?

Nguyễn Phan Cường
Trả lời 13 năm trước

Mình có ý kiến đánh giá thế này , có gì các bạn góp ý thêm nhé

Kiểu dáng : li việt xấu hơn về yên , tay xách , ốp bô nhưng nếu đầu tư thêm tiền vào thì cũng ok

Tiết kiệm nhiên liệu : li việt 100 km hết 3,1 L . Li nhập : 4,7l

Tiếng máy : li việt tiếng máy nhỏ hơn.

Vận hành : Li việt là phun xăng điện tử nên ko bốc bằng li nhập

Bảo hành : li việt bảo hành 2 năm hoặc 20.000km . Li nhập hiện nay ko đc bảo hành

Giá : 56.800.000đ và khoảng 92.000.000đ

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Đại diện của Piaggio Việt Nam cho biết, Liberty i.e. có tỉ lệ nội địa hóa lên tới 60%. Hãng đã tiến hành nghiên cứu thị hiếu của người Việt trước khi quyết định tung ra thị trường mẫu Liberty i.e. này. Phần lớn phụ tùng trong xe là sản xuất tại Việt Nam, một bộ phận nhỏ khác được nhập từ Ý, Ấn Độ, Trung Quốc.

Kiểu dáng của Liberty i.e. vẫn mang đậm phong cách Ý với dáng vẻ thanh lịch và trẻ trung. Tuy nhiên, so với xe nhập khẩu, chiều cao yên xe Liberty “nội” đã thấp hơn tới 25mm nhờ việc thay đổi yên và thay đổi giảm xóc, phù hợp hơn với vóc dáng của người Việt, giúp người sử dụng dễ dàng chống chân xuống đất, tăng độ an toàn cho người điều khiển xe.

Trong khi các mẫu Liberty i.e. ở Châu Âu chỉ được trang bị chân chống thường, thì chiếc Liberty i.e. lắp ráp nội địa đã được bổ sung chân chống điện giúp tự tắt máy hoặc chống nổ máy khi chân chống hạ xuống, nâng cao khả năng an toàn trong trường hợp người sử dụng chẳng may “đãng trí”.

Chỗ để chân cho người ngồi sau cũng được cải tiến, thiết kế nắm tay ở đuôi xe vững chãi, bánh xe lớn giúp Liberty i.e. an toàn hơn trong trường hợp chạy xe với tốc độ cao.

Bên cạnh đó, xe Liberty i.e nội địa sở hữu cốp xe rộng hơn tới 40% dung tích so với mẫu ở châu Âu, đủ khả năng chứa được một chiếc mũ bảo hiểm cỡ to và túi xách.

Và, điểm nổi bật nhất trên mẫu xe Liberty nội này là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội so với Liberty nhập, chạy êm hơn, vận hành linh hoạt hơn và ít khí thải ra môi trường hơn. Sở dĩ như vậy là bởi Piaggio Việt Nam đã trang bị cho chiếc xe một hệ thống phun xăng điện tử của Marelli cùng hệ thống truyền động mới giúp chiếc xe vận hành êm và mượt hơn ngay cả khi chạy ở tốc độ chậm trên đường phố đông đúc.

Theo thông tin chính thức, khoảng tháng 3/2011, Piaggio sẽ xuất khẩu mẫu xe này sang thị trường Thái Lan.

Hiện, Liberty i.e. có 5 gam màu chủ đạo là đen, trắng, xanh đậm, đồng và xanh ngọc.

Gía bán xe là 54 triệu đồng với phiên bản động cơ 125 cc và 65,5 triệu đồng với phiên bản động cơ 150 cc (đã bao gồm VAT). Như vậy, so với Liberty nhập (có giá 86 – 88 triệu đồng) thì xe lắp ráp tại nội địa có giá rẻ hơn rất nhiều.

Ông Sambuy, Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam chia sẻ: “Phiên bản mới - Liberty i.e – sẽ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về một sản phẩm cao cấp, có thương hiệu nổi tiếng, tiết kiệm nhiên liệu, tiện nghi và thân thiện với môi trường”.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Những thay đổi kiểu dáng:

Liberty nội có chiều cao yên xe thấp hơn 25mm so với bản nhập khẩu (xuống còn 770 mm) để thích hợp với vóc dáng người châu Á; gương chiếu hậu ngắn hơn, cốp chứa đồ dưới yên xe rộng hơn nên có thể chứa được 2 MBH nửa đầu; yên xe dài hơn, tay xách và chỗ để cũng có kiểu dáng khác lạ, hộc hút gió của xe nội cũng có kiểu dáng mới để tương thích với động cơ phun xăng điện tử và có thêm chân chống điện an toàn...

Bảng đồng hồ hiển thị có một vài thay đổi nhỏ so với ngoại là: đèn báo xi nhan được thu lại làm 1 và đưa lên phía trên (bản nhập khẩu có 2 đèn báo xi nhan phía dưới); vì thêm tính năng chống trộm và hệ thống phun xăng điện tử nên trên đồng hồ hiển thị của Liberty nội có thêm đèn code và đèn báo hoạt động của hệ thống phun nhiên liệu.

Tuy nhiên, những thay đổi ngoại thất trên Liberty “nội” như: yên xe dài hơn, trong khi tay xách lại ngắn hơn xe nhập nên phần đuôi xe tạo cảm giác hơi cụt và không được mềm mại như bản nhập khẩu; ốp ống pô cũng có kiểu dáng và chất liệu bằng inox...

Trang bị động cơ và vận hành:

Nếu như Liberty nhập khẩu chỉ có duy nhất loại động cơ 125 cm3, làm mát bằng không khí thì Liberty nội có 2 loại động cơ là 125 cm3, công suất 10,2 mã lực và 150 cm3, công suất 11,5 mã lực. Cả bản nội và ngoại đều được trang bị phanh đĩa trước kích thước 240 mm, phanh sau tang trống, lốp trước 15 inch, lốp sau 14 inch.

Tiếng đề máy kêu to đặc trưng của Piaggio vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, với những ai đã từng sử dụng Liberty nhập khẩu thì sẽ có cảm nhận rất rõ là bản Liberty 125cm3 nội có khả năng tăng tốc kém hơn, tiếng máy gằn và rít hơn xe nhập. Bản 150cm3 nội tăng tốc tốt hơn, nhưng động cơ vẫn không thể mất đi tiếng rít của dây đai truyền động và cảm giác hơi gằn, giật cục...

Bù lại, Liberty nội có khả năng bám đường khá tốt, khi phanh gấp ở tốc độ cao, xe không bị lạng và dừng lại theo ý muốn người lái... Liberty nội cũng có nhiều lựa chọn về màu sắc hơn với các màu: đen, trắng, xanh đậm, đồng và xanh ngọc (xe ngoại có 4 màu: xanh đậm, đen, trắng và ghi bạc). Lợi thế nữa của xe nội là giá bán rẻ hơn với 54 triệu đồng (bản 125cm3) và 65,5 triệu đồng (bản 150cm3), trong khi xe nhập luôn có giá dao động từ 88 - 90 triệu đồng...