Đổi biển xe máy

Trước đây tôi ở Nam Định, có mua xe và đăng ký ở Nam Định!

Hiện nay tôi đã mua nhà và nhập hộ khẩu ở Hà Nội, muốn đổi biển số xe thì cần làm những thủ tục gì, chi phí hết bao nhiêu?

Tks

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Không rõ các trường hợp khác thế nào, trường hợp gần đây của em như sau:
Em mua xe của một công ty, xe này đang trong quá trình trả góp. Khi bán xe cho em, việc cần làm đầu tiên là đi công chứng.
Các giấy tờ yêu cầu:
1. Giấy giải ngân: bên bán trả nốt tiền cho ngân hàng. Ngân hàng gửi giấy giải ngân cho công chứng, công an. Nên phôtô một bản đề phòng.
2. Bản Đăng ký kinh doanh và Bản Đăng ký thuế của công ty.
3. Biên bản họp hội đồng thành viên về việc bán xe
4. Quyết định bán xe, có uỷ quyền cho một thành viên công ty đi làm các thủ tục mua bán, người này sẽ đi cùng đến công chứng.
5. Hóa đơn bán xe
6. Bản photo giấy CMND của người mua và người bán, mang theo bản gốc để đối chiếu.
7. Bản photo sổ hộ khẩu của người mua, mang theo bản gốc để đối chiếu
8. Bản photo sổ đăng kiểm xe, mang theo bản gốc để đối chiếu
9. Bản photo giấy đăng ký xe, mang theo bản gốc để đối chiếu

Bên công chứng nhận toàn bộ các giấy tờ trên và làm hợp đồng mua bán xe trước mặt người mua và đại diện bên bán. Sau đó họ giữ lại các giấy tờ photo, trả lại hóa đơn mua xe và hợp đồng (phải mất phí làm hợp đồng và có hóa đơn ).

Bác đến phòng tài chính nộp phí trước bạ , cần các việc sau :
1. Tờ khai nộp trước bạ : 2 tờ, phần tên ghi chữ in hoa
2. Hợp đồng mua bán xe công chứng và hóa đơn công chứng
3. CMND của người nộp
4. Tiền trước bạ là 5% nếu xe từ tên công ty sang tên cá nhân ( cái này lùng nhùng lắm, vì trước đây có thể là 2% nhưng giờ mọi chuyện dường như đã khác...)

Rồi cà số máy số khung dán vào tờ khai đăng ký xin bên CA. Nộp vào chỗ bác đăng ký (theo quận huyện). Một việc nữa là hồ sơ xe cũng có thể phải rút ra rồi nộp lại vào chỗ bác khám xe khi chuyển từ tên công ty sang tên bác..

Chúc bác may mắn hơn em, đỡ phải đi lại nhiều...