Làm lại giấy phép lái xe cần những thủ tục gì?

Trong giấy phép lái xe cũ của tôi có một số chi tiết không khớp với hộ khẩu, giờ tôi muốn làm lại thì cần phải làm những gì?Rất mong được tư vấn gấp. Cảm ơn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Về nguyên tắc thì khi đổi GPLX bạn phải có các giấy tờ sau :
1- Giấy khám sức khỏe chứng nhận hiện bạn đủ điều kiện lái xe như hạng GPLX của bạn.
2- Đơn đề nghị cấp-đổi giấy phép lái xe có xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú hoặc CƠ QUAN NƠI BẠN ĐANG LÀM VIỆC.(có 2 tờ mẫu đơn riêng : 1 để UBND xã phường xác nhận, 1 để cơ quan xác nhận)
3- Toàn bộ hồ sơ gốc của bạn khi đi học lái, bao gồm : chứng chỉ nghề, biên bản tổng hợp sát hạch, bằng lái sắp hết hạng của bạn.
4- 02-04 (tùy địa phương) tấm hình thẻ cỡ 2 x 3 (trên hướng dẫn ghi là 3 x 4 nhưng bạn cứ làm 2 x 3 để khi ra bằng "cái mặt" bạn trên hình đẹp hơn chứ hình 3 x 4 nó cắt có cái mặt coi chừng mất cái..tai).
5- Bản sao CMND (có công chứng hay không cũng tùy Sở GTVT từng tỉnh).
Như vậy thì bạn là cách này cho nhanh :
Bạn cứ ghi hồ sơ xin cấp-đổi như cũ chỉ có cái là bạn nên chọn mẫu đơn xác nhận của cơ quan. Như vậy bạn chỉ cần xác nhận của cơ quan bạn đang làm với điều kiện là cơ quan bạn phải ở cùng tỉnh với Sở GTVT cấp bằng cho bạn nhé.