Tại sao lốp xe hơi luôn màu đen?

Bạn có để ý thấy tất cả các xe ô tô hay xe máy đều có bánh màu đen? Sự "nhuộm màu" này giúp nó bền hơn. Dù xe màu gì thì vỏ lốp vẫn cứ là đen.
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
cau nay da tung doc o trang hoi dap cua yahoo roi. chac ban biet roi vi cau hoi giong y si copy luon phan tra loi cho ban Màu đen chính là màu bột carbon pha vào nguyên liệu làm lốp xe. Bột này rất mịn, không mùi, sản xuất bằng cách phân hủy nhiệt khí đốt thiên nhiên hay dầu hỏa. Nó chiếm 30% trong nguyên liệu làm vỏ lốp mà thành phần chính là cao su thiên nhiên hay nhân tạo. Carbon có tác dụng chống bào mòn vỏ lốp, hút tia cực tím và giúp cao su khỏi bị nứt nẻ, làm tuổi thọ sản phẩm tăng đến 5 lần.
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Bác Quynh gì đó giỏi wá trời, em phục bác đấy! Còn theo em lốp xe màu đen vì hai lý do sau: 1- Đen cho nó sạch, nhỡ có dính "mìn" thì cũng khó mà biết. 2- Đen vì từ trước đến nay không ai thích nó là màu khác cả (căn bản có ai được nhìn thấy nó màu khác đâu). Theo em là có hai lý do đó, bác nào biết thêm lý do nào khác thì post lên cho "xôm" trò nhé. Thanks!