IPhone X càng cháy hàng, Samsung càng thích thú?

Sau khi tạo ra cơn bão công nghệ lớn nhất năm, iPhone X dự kiến sẽ đến với khách hàng vào ngày 3/11 năm nay với mức giá cho phiên bản 64GB là 999 USD. Bất chấp mức giá trên trời, nhiều người vẫn dự đoán iPhone X năm nay sẽ cháy hàng ngay khi mới ra mắt bởi đây là bước ngoặt lớn nhất trong 10 năm xây dựng và phát triển của Apple.

Bán chạy hàng đương nhiên chính chủ là Apple sẽ vui, nhưng kẻ vui mừng nhất lại không phải ai khác, chính là kẻ thù truyền kiếp Samsung.

Đây thực sự là một điều khó hiểu bởi iPhone X chính là kẻ thù lớn nhất đối với 2 siêu phẩm ra mắt năm nay có Samsung là S8 và Note 8, nhưng còn nhiều lí do ẩn sâu trong đó mà dù Apple thành công hay thất bại, Samsung vẫn là kẻ đứng bên cạnh vui mừng.

Bởi, Samsung chính là nguồn cung cấp linh kiện cho iPhone X.

Một thời gian trước, Samsung chính là bên cung cấp cho Apple bộ chip xử lý A-series cho cả iPad và iPhone. Tuy nhiên sau khi Apple kí hợp đồng độc quyền với hãng linh kiện nổi tiếng khác, hợp đồng đã chấm dứt.

Tuy nhiên hiện tại, Apple lại phải nhờ đến sự trợ giúp rất lớn của Samsung trong việc sản xuất RAM và một số loại chip nhớ.

Đặc biệt nhất, Samsung chính là nhà cung cấp chính của Apple về mảng màn hình OLED của iPhone X. Được biết, màn hình LCD của phiên bản iPhone 7 ra mắt năm ngoái có giá khoảng 1 triệu đồng. Còn màn hình OLED tiên tiến nhất hiện tại được Samsung dùng cho Note 8 có giá gần 2 triệu đồng. Tuy vậy, đây cũng chính là một đòn đau đớn khi Samsung bán đắt màn OLED cho Apple chỉ vì Samsung thích thế. Dù bị chặt chém giá quá khốc liệt nhưng nhà Táo vẫn phải chấp nhận chi hơn 3 triệu đồng cho mỗi tấm nền màn hình để đem đến cho người dùng một sản phẩm ở mức hoàn hảo nhất.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone X bị đẩy giá lên cao tới vậy, và một phần lợi nhuận của nó, đương nhiên thuộc về kẻ thù Samsung.

Bởi vậy từ giờ cho tới khi Apple tìm được nhà cung ứng màn hình mới hoặc đủ khả năng tự sản xuất, Samsung vẫn là kẻ thu lời nhiều nhất nếu iPhone X bán đắt hàng.

Bitty Ngọc
Trả lời 6 năm trước

?????????????????????????????