Cách dọn dẹp dữ liệu ứng dụng tăng bộ nhớ trong trên Android 6.0?

Có bác nào biết cách dọn dẹp dữ liệu ứng dụng tăng bộ nhớ trong trên Android 6.0 không, chỉ cho em với ạ, em xin cám ơn các bác nhiều.

Trả lời 8 năm trước
Trước đây, bạn đã quen với cách xóa dữ liệu ứng dụng, xóa bộ nhớ cache trên nề Android KitKat, hay Lollipop, nhưng khi update lên Android 6.0, bạn không biết phải làm điều đó như thế nào, bởi bố cục cài đặt đã có thay đổi đôi chút. bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thực hiện điều này.

Trong bài viết, tác giả sử dụng giao diện Tiếng Anh, đối với Tiếng Việt, các bạn làm tương tự.

1. Mở phần Settings (Cài đặt) bằng cách kéo thanh trạng thái từ phía trên màn hình xuống

2. Vào mục Apps (Ứng dụng)

3. Chọn ứng dụng cần xóa dữ liệu từ danh sách được liệt kê

4. Chọn Storage (Bộ nhớ) để xem chi tiết về lượng dữ liệu mà ứng dụng chiếm dụng trong bộ nhớ

5. Chọn Clear Data (Xóa dữ liệu) và Clear Cache (Xóa bộ đệm) để tiến hành xóa dữ liệu ứng dụng

6. Để xóa dữ liệu của tất cả ứng dụng, chỉ cần vào Settings (Cài đặt) -> Storage & USB (Bộ nhớ và USB)

7. Chọn Cached data (Dữ liệu đệm)

8. Bấm OK để xác nhận xóa dữ liệu ứng dụng
Trả lời 8 năm trước
Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là theo dõi ứng dụng của bạn dùng bao nhiêu RAM và loại bỏ những ứng dụng có vấn đề, giả định là bạn không nhất thiết phải dùng nó. Có rất nhiều ứng dụng hữu ích trên Play Store có thể giúp bạn quản lý bộ nhớ. Hệ điều hành Android có một trình quản lý RAM trong Developer Options bên dưới Process Stats là nơi bạn có thể thấy lượng RAM đang được các ứng dụng sử dụng. Nếu điện thoại của bạn chưa kích hoạt Developer Options, bạn chỉ cần vào Settings > About Phone và nhấn vào Build Number 5 đến 7 lần liên tiếp cho tới khi Developer Options hiện ra. Bạn cũng có thể dùng các ứng dụng quản lý tiến trình khác như Advanced Task Manager để hạn chế ứng dụng và tiến trình chạy trên startup.
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi hết bộ nhớ trong của điện thoại. Nếu bạn lưu trữ nhiều game nặng, nhạc, hình ảnh hay video thì bộ nhớ trong sẽ nhanh chóng bị đầy. Tùy vào phiên bản Android bạn đang sử dụng, bạn nên hiểu về cách phân vùng bộ nhớ, và trên thực tế bạn chỉ sử dụng bộ nhớ ít hơn những gì bạn có. Ví dụ bạn mua smartphone có 32GB bộ nhớ, bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 3/4 hay thậm chí ít hơn.
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể dùng ứng dụng Link2SD để giúp bạn chuyển mọi thứ vào thẻ nhớ, nhưng ứng dụng như vậy cần có root access. Nếu bạn có quyền root bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn, di chuyển ứng dụng, xóa bloadware pre-loaded trên điện thoại, v.v… Bạn có thể kiếm trên mạng cách root máy. Bạn cũng có thể đặt mặc định nơi lưu trữ các tập tin tải về. Thiết lập và đặt nơi lưu trữ mặc định trong các ứng dụng để lưu vào thẻ nhớ. Bạn phải tìm trên google cách làm điều này cho từng loại thiết bị.