Sinh viên có nên mua điện thoại Huawei G play mini không?

Sinh viên có nên mua điện thoại Huawei G play mini không nhỉ, vì mình thấy giá con này khá rẻ nên đang muốn mua cho thằng cu em đang học đại học, các bác tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Dù hiệu năng đồ họa đã cải thiện rõ rệt nhưng những thiếu sót về bộ nhớ tích hợp và camera vẫn khiến G Play mini khó lòng cạnh tranh với những sản phẩm khác ở cùng tầm giá.
G Play mini là đại diện hấp dẫn nhất trong loạt smartphone tầm giá dưới 3,5 triệu đồng vừa được Huawei mang đến người tiêu dùng Việt Nam hồi đầu tháng 12/2015.

Về ngoại hình, Huawei G Play mini cũng mang trên mình phong cách đặc trưng của dòng sản phẩm điện thoại Honor 4x Series vốn có thiết kế ưa nhìn, trông liền lạc như nguyên khối với chi tiết đường viền giả kim sáng bóng chạy dọc thân máy là điểm nhấn.

Ẩn trong thiết kế khá gọn gàng của Huawei G Play mini là màn hình IPS HD 5 inch, bộ xử lý 8 nhân Kirin 620 xung nhịp 1,2GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 8GB, khe cắm thẻ microSD, camera chính 13MP kèm đèn flash LED, camera selfie 5MP, pin 2.550mAh và chạy Android 4.4.2.
Trả lời 8 năm trước
Huawei G Play mini trông khá nam tính với thiết kế dạng thanh truyền thống vát nhẹ bốn góc, mặt lưng phủ lớp sơn nhám màu vàng đồng và còn in chìm các họa tiết đan xen trông khá thời thượng. Nếu so với những mẫu điện thoại Honor từng thử nghiệm thì Huawei G Play mini cứng cáp hơn hẳn.

Tuy nhiên, Huawei G Play mini vẫn chưa đạt được điểm số cao trong hạng mục đánh giá vẻ đẹp ngoại hình là vì sản phẩm vẫn trang bị loa ngoài ở mặt lưng máy, camera bố trí ở góc khá hẹp và dãy nút cảm ứng đặc trưng của Android vẫn không hỗ trợ đèn nền LED.

Trả lời 8 năm trước
Chất lượng màu sắc của Huawei G Play mini qua các kết quả đo kiểm cho thấy độ bão hòa màu vẫn còn ít nhiều hạn chế (có phần ngả xanh lá) khiến hình ảnh trông hơi lạnh so với thực tế. Điều này cũng khiến 2 sắc đen - trắng trên panel màn hình 5 inch này trông thiếu tự nhiên dù chỉ quan sát bằng mắt thường.
Trả lời 8 năm trước
Riêng về hiệu năng, với những thành phần phần cứng đã đề cập ở trên, có thể nói hiệu năng của Huawei G Play mini về cơ bản không hơn gì mẫu Huawei Honor 4X từng thử nghiệm. Điểm số hiệu năng qua các phép thử cũng cho thấy điều này khi mà khoảng chênh lệch giữa Huawei G Play mini và người anh em Honor 4X gần như không đáng kể.
Trả lời 8 năm trước
Huawei G Play mini cũng có thể “cân” một số game đồ họa mạnh khác như N.O.V.A 3, Unkilled. Dẫu vậy, trải nghiệm thực tế với game Modern Combat 5: Blackout cho thấy nhiều hiệu ứng đồ họa vẫn chưa thể hiện đúng như mong đợi.

Riêng về camera, trong hầu hết bối cảnh thử nghiệm, Huawei G Play mini đều cho thấy hạn chế trong việc lấy nét tự động. Chính vì điều này mà người chụp đôi khi sẽ lỡ một khoảnh khắc đẹp và kết quả đôi khi cũng chưa thật nét như mong đợi. Chất lượng màu sắc ảnh chụp trong môi trường ánh sáng thuận lợi nhìn chung cũng chỉ ở mức trung bình khá vì kết quả thử nghiệm vẫn cho thấy độ bão hòa màu, độ tương phản vẫn còn ít nhiều hạn chế. Có thể nói camera của Huawei G Play mini vẫn còn kém mẫu Honor 4X một bậc.