Nên mua Sony Xperia Z5 hay Samsung Galaxy Note 5?

Tiêu chí của mình ưu tiên theo thứ tự:
1. Camera: Không cần lưu nhanh, cần là chất lượng ảnh tốt, chi tiết rõ zoom lên và khi chép lên laptop, đặc biệt là marco và phong cảnh.
2. Bền: Trên 3 năm nếu sử dụng kĩ.
3. Pin lâu, có sạc nhanh càng tốt.
4. Hạn chế lag khi càng sử dụng về sau.

Trả lời 8 năm trước
Sony Xperia Z5 chỉ cần nhìn thoáng qua chúng ta cúng thấy toát lên vẻ sang trọng, tuy nhiên nó vẫn chưa hoàn toàn thoát ra khỏi phong cách thường thấy của dòng Xperia. Máy nguyên khối hình chữ nhật, mặt trước và sau được ốp kính chất lượng cao, khung nhôm thêm vẻ mạnh mẽ. Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng điện thoại thông minh của Sony, thì bạn gần như không thể thoát ra khỏi vẻ đẹp cuốn hút của Z5 Premium. Cảm giác cầm trong tay rất vừa vặn, rất chắc chắn, thực sự nó có màn hình lớn đến 5,5 inch nhưng khi dùng một tay không hề thấy khó khăn.

Với Galaxy Note 5 là một sản phẩm có thiết kế cao cấp của Samsung mà chúng ta đã được thấy từ bản Galaxy S6, và cũng có thiết kế khung kim loại cùng kính cường lực tương tự như Xperia Z5Premium. Nhìn tổng quan đánh giá Galaxy Note 5 có các góc bo tròn mạnh tay hơn và cũng mỏng hơn so với Xperia Z5 Premium. Riêng về thiết kế áp dụng trên các sản phẩm mới thì Samsung đang được đánh giá cao hơn so với Sony.
Trả lời 8 năm trước
Cả hai thiết bị đều được thiết kế nguyên khối, riêng về Galaxy Note 5 có thiên hướng đến sự sang trọng, còn Xperia Z5 lại nghiênh về sự chắc chắn nhờ vào thiết kế nguyên khối và khả năng chịu nước. Hiện nay, trong các thang điểm để nói về một thiết bị cao cấp thì phải có cám biến vân tay. Trên Galaxy Note 5 được đặt ở phím Home phía dưới màn hình, trong khi Sony đặt nó ở nút nguồn bên cạnh phải của máy. Sử dụng qua thì quét vân của Sony có cảm giác nhạy hơn, chính xác nhanh chóng hơn.

Trả lời 8 năm trước
Cảm nhận về màn hình, Sony Z5 Premium gần như nuốt gọn các trương trình nhờ vào màn hình 4K với mật độ điểm ảnh lên đến 806ppi. Đây cũng là smartphone đầu tiên có màn hình độ phân giải 4K, còn trên Galaxy Note 5 thì chỉ có trong các “điều ước” mà thôi. Samsung đang là nhà cung cấp loại màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay đó là dòng Super AMOLED và nó cũng có mặt trên Note 5. Tuy nhiên, khi nhìn bằng mắt thường thì hầy hết người dùng đều nói rằng màn hình của Note sáng hơn, khi nhìn ngoài trời vẫn cho hình ảnh tốt. Nhìn chung cả hai loại màn hình đều hoàn toàn tuyệt vời và ai sử dụng smartphone đều muốn nó góp mặt trên thiết bị của mình.
Trả lời 8 năm trước
Chẳng ai có thể nói rằng một trong 2 thiết bị này là “kẻ yếu đuối”, trong khi Sony đã đưa vào Z5 Premium một CPU 1,9 GHz octa-core của Snapdragon 810 RAM 3GB, thì Samsung cũng chẳng kém cạnh khi trang bị chip Exynos do hãng sản xuất vào trong Note 5 bản 7420 và RAM 4GB. Với cấu hình khủng này cả hai thiết bị này cho tốc độ xử lý đáng kinh ngạc và gần như đáp ứng ngay lập tức lựa chọn của người dùng, vì thế bạn không cần lo lắng đến hiệu xuất của máy.
Trả lời 8 năm trước
Điện thoại Sony Xperia Z5 Premium có bộ nhớ trong là 32GB, có khe cắm thẻ microSD, trong khi Galaxy note 5 có 2 bản 32GB và 64GB nhưng điều đáng buồn là máy không trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài. Với điểm này có lẽ Sony đang là hãng có lợi thế khi cho phép người dùng tùy ý nâng cấp thêm bộ nhớ lưu trữ. Về vấn đề kết nối thì cả 2 đều cho người dùng các kết nối thông thường và có NFC, Galaxy Note 5 đã có điểm cộng ở tính năng thanh toán di động và đi kèm với bút S-Pen để tận dụng lợi thế từ tính năng như Air Command tạo các ghi chú nhanh hay cắt ảnh, chụp màn hình và các thao tác khác trên màn hình.