Đóng cửa sổ ứng dụng có làm tăng thời lượng pin không?

Đóng cửa sổ ứng dụng có làm tăng thời lượng pin không các bác, em đang dùng iPhone ạ, các bác tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
Apple cuối cùng đã chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài thời gian qua rằng liệu người dùng đóng các ứng dụng iOS lại thì có giúp cải thiện pin hay không.
Người dùng iPhone và iPad vẫn thường thoát những ứng dụng không dùng đến bằng cách nhấn đúp phím Home để hiện cửa sổ đa nhiệm và vuốt ứng dụng lên trên. Một số người tin rằng làm thế sẽ giúp thiết bị chạy nhanh hơn, pin kéo dài hơn.

Theo 9to5Mac, một khách hàng đã gửi e-mail cho CEO Apple Tim Cook hỏi liệu quan niệm trên có đúng không. Thư này đã được Phó chủ tịch Craig Federighi phản hồi: "Tôi biết anh hỏi Tim, nhưng tôi muốn trả lời rằng: Không và không".
Trả lời 8 năm trước
Ngày 10/3, Apple cũng đã gửi thư mời cho sự kiện diễn ra vào 21/3. Sự kiện này được tổ chức vào thứ hai thay vì thứ ba như các lễ công bố lớn trước đó của Apple. Hãng dự kiến trình làng một phiên bản smartphone cỡ nhỏ và bản nâng cấp iOS 9.3 trong khi iOS 10 sẽ ra mắt trong sự kiện WWDC vào đầu tháng 6.
Trả lời 8 năm trước
Sai lầm nghiêm trọng nhé! Rất nhiều ứng dụng tiếp tục chạy ngầm cho đến khi được đóng vào mới thôi (dễ thấy nhất là facebook, các ứng dụng xem video nghe nhạc hỗ trợ multi-tasking, các ứng dụng tự động backup dữ liệu như flickr, google photo....). Nếu để các ứng dụng này chạy ngầm thì vẫn tốn pin liên tục và pin sẽ hết rất nhanh :).
Trả lời 8 năm trước
Người dùng iOS có thói quen đóng các ứng dụng chạy ngầm vì quan niệm rằng việc này giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn.
Hầu hết người dùng iPhone nói riêng và các thiết bị iOS nói chung đều có quan niệm sai lầm rằng, đóng các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp máy kéo dài được thời lượng pin nhưng thực tế không phải như thế.
Trả lời 8 năm trước
Mới đây, phó giám đốc mảng dịch vụ, phần mềm của Apple - Craig Federighi khẳng định rằng bật đa nhiệm và trượt các ứng dụng lên không làm thời lượng pin của các thiết bị iOS tốt hơn. iOS sẽ tự động đóng các ứng dụng cũ khi người dùng không sử dụng, việc trượt lên và xóa chỉ làm tốn thời gian mà thôi.
Trả lời 8 năm trước
Theo tài liệu của Apple: "Ứng dụng sẽ chạy trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng bị đóng lại hoàn toàn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không chiếm tài nguyên của hệ thống".
Trả lời 8 năm trước
Việc trượt thanh đa nhiệm và đóng các cửa sổ ứng dụng chỉ hữu ích trong trường hợp chúng bị lỗi hoặc tiếp tục chạy ngầm gây hao pin (chẳng hạn ứng dụng bản đồ vẫn theo dõi vị trí của người dùng).